Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 09/10/2019 16:41 (GMT 7)

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ cô giáo đánh học sinh tại trường tiểu học Phan Chu Trinh

Nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin cho biết, liên quan vụ clip cô giáo N.H.H. đánh học sinh tại trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM, bộ GD&ĐT đã vào cuộc làm rõ.

Chiều 9/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một đại diện bộ GD&ĐT cho biết, liên quan clip cô giáo đánh học sinh phát tán trên mạng gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua, cục Nhà giáo, bộ GD&ĐT đã thụ lý vụ việc và đang làm rõ.

Trước đó, phụ huynh lớp 2/11 trường tiểu học Phan Chu Trinh chia sẻ, từ khi nhập học vào cuối tháng 8 vừa qua, học sinh phản ánh bị giáo viên chủ nhiệm đánh.
“Con tôi còn kể, cô giáo đánh rất nhiều bạn khác. Tôi đã hỏi một số phụ huynh khác và cũng được biết tình trạng như vậy”, một phụ huynh cho biết.

Để kiểm chứng câu chuyện, một phụ huynh lớp 2/11 đã âm thầm gắn camera trên tường phòng học và để liên tiếp 4 ngày, từ 27 đến 30/8. Khi xem video, các phụ huynh đã bàng hoàng, bức xúc khi thấy con bị cô giáo đánh, tát và xỉ mắng.

Theo như video mà nhóm phụ huynh cung cấp cho báo chí, trong ngày 30/8, với bộ áo dài tím màu cánh sen, cô giáo H. gọi học sinh lên bục giảng trả bài và có véo tai liên tiếp nhiều em.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ cô giáo đánh học sinh tại trường tiểu học Phan Chu Trinh 1Cô giáo đánh học sinh từ clip được tung trên mạng.

Một góc khuất của camera quay được 12 học sinh nhưng theo quan sát, có đến 5 em bị cô đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai và kéo tai lên xuống nhiều lần trong thái độ giận dữ, tay này chỉ vào học sinh, tay kia chống nạnh.

Sau đó, nhóm phụ huynh lớp 2/11 đã gửi video và đơn phản ánh cho ban Giám hiệu nhà trường vào ngày 9/9. Đại diện Nhà trường đã xin lỗi và hứa sẽ giải quyết dứt điểm, thấu tình sự việc này.
Sau khi vụ việc xảy ra, trường đã họp phụ huynh xin lỗi và hứa không để xảy ra chuyện tương tự. Đại diện phòng GD&ĐT quận Tân Phú cũng tạm đình chỉ công tác cô giáo để tiếp tục làm rõ.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ cô giáo đánh học sinh tại trường tiểu học Phan Chu Trinh 2Trường tiểu học Phan Chu Trinh, nơi học sinh lớp 2/1 học.

Trong một diễn biến khác, chia sẻ với PV, cô N.H.H. khẳng định, thời điểm trước đó cô H. tố cáo hiệu trưởng sai phạm, đến ngày 22/8, thanh tra quận Tân Phú có kết luận một số nội dung tố cáo hiệu trưởng của cô H. là đúng.

Theo bản kết luận thanh tra này, hiệu trưởng nhà trường đã vi phạm một số quy định tại trường. Trong lúc nội dung tố cáo đang tiếp tục được làm rõ thì clip đánh học sinh được cắt ghép tỉ mỉ được tung lên mạng. Đáng nói, thời điểm này, lớp 2/1 mà cô giáo H. chủ nhiệm đã được thay cô giáo mới.

Cô H. cho rằng: "Ai sai người đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng nếu hiệu trưởng lợi dụng phụ huynh để cho lắp camera trả thù thì đây là hành động khủng khiếp nhất trong ngành giáo dục".

Theo cô H. việc lắp camera trong lớp học nếu không được trường cho phép thì rất khó thực hiện. Các phòng học khác trong trường không có camera trong lớp.

Tin Liên Quan
Lành Nguyễn
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/bo-gddt-vao-cuoc-vu-co-giao-danh-hoc-sinh-tai-truong-tieu-hoc-phan-chu-trinh-a452099.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục