Bộ giáo dục có văn bản khẩn về kì thi THPT quốc gia 2015

Ngày 18/6, Bộ GD-ĐT có văn bản khẩn gửi các sở, các ĐH, học viện và trường ĐH chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót khi đăng ký dự thi và thời gian nộp hồ sơ.

Ngày 18/6, Bộ GD-ĐT có văn bản khẩn gửi các sở, các ĐH, học viện và trường ĐH chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót khi đăng ký dự thi và thời gian nộp hồ sơ.

Theo Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin ĐKDT kể cả thông tin về môn thi.

Bộ giáo dục có văn bản khẩn về kì thi THPT quốc gia 2015 1

Bộ giáo dục có văn bản khẩn về kì thi THPT quốc gia 2015. Ảnh minh họa: Internet

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị ĐKDT tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu ĐKDT của thí sinh (theo mẫu đính kèm công văn), đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về sở GD-ĐT tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6. In và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6. Tương tự, sửa chữa thông tin ĐKDT của thí sinh thuộc cụm thi tại tỉnh (nếu có) và cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Đối với các trường chủ trì cụm thi, Bộ đề nghị tổ chức tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đến hết ngày 24/6 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia. In và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh này.

Tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin ĐKDT của thí sinh từ các sở GDĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/6.

Trước đó, trong những ngày đầu nhận giấy báo dự thi, nhiều thí sinh phản ảnh phiếu dự thi bị điền thiếu môn thi khiến thí sinh và phụ huynh lo lắng. Một số sở GD-ĐT cũng cho biết đã nhận được những phản hồi này từ thí sinh nhưng hiện tại các sở GD-ĐT không thể chỉnh sửa hồ sơ vì không truy cập được dữ liệu từ Bộ GD-ĐT.

Trao đổi về phản ánh này trên Tuổi Trẻ, ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Việc giấy báo dự thi điền thiếu môn thi mà thí sinh đăng ký dự thi trước đó có thể do lỗi từ các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhập dữ liệu của thí sinh vào cơ sở dữ liệu không chính xác.

H.M tổng hợp

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục