Bộ Giáo dục Đào tạo nói gì về việc công bố đáp án thi THPT sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi?

Liên quan đến thông tin đáp án môn thi THPT được công bố ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng, đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng phủ nhận.

Liên quan đến thông tin đáp án môn thi THPT được công bố ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng, đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng phủ nhận.

Ngày 20 và 21/6, một số trang tin đăng tải: "Theo thông tin từ Bộ GDĐT, đề thi và đáp án của các môn thi trong kỳ quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi".

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Lao Động ngày 21/6, lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GDĐT, cho biết thông tin trên không chính xác. Việc công bố đáp án sẽ vẫn được thực hiện theo quy chế. Như các năm trước, Bộ GDĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối cùng.

Bộ Giáo dục Đào tạo nói gì về việc công bố đáp án thi THPT sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi? 1

Bộ Giáo dục Đào tạo phủ nhận công bố đáp án thi THPT sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi. Ảnh Dân trí

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề nằm trong chương trình lớp 12 và 11, chủ yếu là lớp 12. Đề thi được dự đoán có tính phân hóa cao. 

THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút.

Thí sinh không được bỏ bài thi đã chọn. Nếu chọn hai bài thi tự chọn, các em phải làm đủ cả hai. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh bị xem là bỏ thi, không được xét công nhận tốt nghiệp. 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-giao-duc-dao-tao-noi-gi-ve-viec-cong-bo-dap-an-thi-thpt-sau-khi-thi-sinh-ra-khoi-phong-thi-011487942.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục