Bộ GTVT lên tiếng vụ tai nạn chết người tại dự án đường sắt trên cao

Chiều 6/11, Bộ GTVT đã họp và đưa ra kết luận sơ bộ về vụ tai nạn làm 1 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông sáng cùng ngày.

 

 

Chiều 6/11, Bộ GTVT đã họp và đưa ra kết luận sơ bộ về vụ tai nạn làm 1 người chết và 2 người bị thương xảy ra tại Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông sáng cùng ngày.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, trong quá trình cẩu, Nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Hậu quả đã làm 01 người điều khiển xe mô tô, nạn nhân là Nguyễn Như Ngọc – học viên Học viện An ninh bị tử nạn và 02 người dân là vợ chồng ông Nguyễn Trọng Nhân bị thương.

Bộ GTVT lên tiếng vụ tai nạn chết người tại dự án đường sắt trên cao 5

Hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông giải phóng hiện trường. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGTQG, UBND thành phố Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương. Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông.

Bộ GTVT lên tiếng vụ tai nạn chết người tại dự án đường sắt trên cao 6

Vụ việc khiến 1 người tử nạn và 2 người khác bị thương.

Đồng thời, Bộ đã chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu FPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát, kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.

Bộ GTVT lên tiếng vụ tai nạn chết người tại dự án đường sắt trên cao 7

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, trong quá trình cẩu, Nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn.

Trước đó, vào hồi 9 giờ 15 phút ngày 06/11/2014, tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng – Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công: Xí nghiệp cầu 17 – CIENCO1 thực hiện, trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III đã xảy ra sự cố gây tai nạn cho người đi đường cạnh khu vực thi công. 

Theo Thuận Phong - NĐT

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục