Bộ GTVT thanh tra vụ tai nạn giao thông tại Trà Vinh

Tổng Cục đường bộ cho biết từ 1/6, Thông tư 10 thay thế Thông tư 55 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực sẽ đưa ra chế tài nghiêm khắc hơn, buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc trong việc giám sát hành trình, không để tài xế vi phạm các quy định an toàn trong vận tải hành khách.

Tổng Cục đường bộ cho biết từ 1/6, Thông tư 10 thay thế Thông tư 55 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực sẽ đưa ra chế tài nghiêm khắc hơn, buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc trong việc giám sát hành trình, không để tài xế vi phạm các quy định an toàn trong vận tải hành khách.

Theo tin tức trên VTV, chiều 14/5, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã thanh tra toàn diện hai doanh nghiệp có xe đua tốc độ gây tai nạn tại Trà Vinh làm 5 người chết, 1 người bị thương.

[meme]fbudxc4kpn[/meme]Bộ GTVT thanh tra vụ tai nạn giao thông tại Trà Vinh

Chủ doanh nghiệp Thanh Thủy có xe gây tai nạn cho biết, nguyên nhân là do thỏa thuận trả thêm tiền cho tài xế dựa trên số lượng khách bắt dọc đường, nên mới xảy ra tình trạng lái xe bất chấp an toàn, đua tốc độ tranh giành khách để tăng thu nhập.

Trước thông tin này, Tổng Cục đường bộ cho biết từ 1/6, Thông tư 10 thay thế Thông tư 55 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực sẽ đưa ra chế tài nghiêm khắc hơn, buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc trong việc giám sát hành trình, không để tài xế vi phạm các quy định an toàn trong vận tải hành khách.

Đối với hoạt động thanh tra lần này, đoàn sẽ thanh tra kỹ việc chấp hành các quy định trong hoạt động của hai doanh nghiệp vận tải gây tai nạn. Nếu có sai phạm sẽ xử lý kiên quyết, có thể lập tức đình chỉ hoạt động và rút giấy phép kinh doanh.

Bộ GTVT thanh tra vụ tai nạn giao thông tại Trà Vinh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh

Như tin tức đã đưa, vào lúc 9h ngày 7/5 tại cầu Ba Si, trên tuyến Quốc lộ 53 thuộc địa bàn xã Phượng Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Xe ô tô khách giường nằm của nhà xe Thanh Thủy mang BKS 84B - 001.27 chạy theo hướng Tp.HCM đi Trà Vinh do tránh vượt xe ô tô khách mang BKS 84B - 002.53 của nhà xe Kim Hoàng chạy cùng chiều phanh đột ngột, đã va chạm với 3 xe máy chạy ngược chiều, làm 4 người chết tại chỗ và 2 khác bị thương nặng.

Các nạn nhân tử vong gồm: Võ Quốc Phong (55 tuổi, ngụ xã Phương Thạnh), Nguyễn Thị Mỹ Hằng (SN 1979, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành), Kim Thanh Long (SN 1955, ngụ huyện Châu Thành) và một bé trai chưa thôi nôi.

2 nạn nhân bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cấp cứu gồm: chị Kiên Thị Thanh Xuân (sinh năm 1979, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành) và cháu Trần Hữu Luân (sinh năm 2011, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành). Tuy nhiên chị Xuân đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh sau nhiều ngày điều trị.

H.Yen (Lược VTV)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục