Bố mẹ đưa con trẻ lên phố Hàng Mã sắm đồ dịp Halloween, không quên dặn: "Ngày mai đến lớp nhớ... hù các bạn!"

Không chỉ dần phổ biến với giới trẻ, Halloween còn là dịp để bố mẹ sáng tạo và hóa trang cho con mình thành những nhân vật "kinh dị" nhưng vẫn "dễ thương". Ngay từ đêm 30/10, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em lên phố Hàng Mã sắm sửa và không quên dặn "Ngày mai đến lớp nhớ... hù các bạn!".

Không chỉ dần phổ biến với giới trẻ, Halloween còn là dịp để bố mẹ sáng tạo và hóa trang cho con mình thành những nhân vật "kinh dị" nhưng vẫn "dễ thương". Ngay từ đêm 30/10, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em lên phố Hàng Mã sắm sửa và không quên dặn "Ngày mai đến lớp nhớ... hù các bạn!".

Tối 30/10, dù không phải cuối tuần nhưng rất đông người đổ về phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vui chơi Halloween. Từ đầu phố tới cuối phố ngập tràn không khí ma quỷ hết sức tưng bừng. Halloween (viết rút gọn từ All Hallows Evening) là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm nay, Halloween hiện trở thành một trong những lễ hội được ưa chuộng nhất năm của giới trẻ.

Gần một tuần nay, hàng Mã chuyển sang kinh doanh các mặt hàng phục vụ lễ hội hoá trang. Từ mặt nạ tới trang phục đều nhuốm màu sắc "rùng rợn". Bí ngô, xương người, ma quỷ,... được khá nhiều người ưa chuộng mua về hoá trang.

Vào giờ cao điểm, đoạn đường đi qua phố Hàng Mã ùn tắc cục bộ. Theo chia sẻ, nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con em lên phố mua sắm trang phục hoá trang cho lễ hội Halloween ở trường vào ngày 31/10.

Dòng người chen chúc ngược xuôi. Đi qua các gian hàng, ai cũng ngó nghiêng xem qua các sản phẩm.

Trẻ em thích thú trước đèn lồng bí ngô, mặt nạ quỷ hoặc các bộ cánh đậm chất Halloween.

Tạo hình kinh dị dọc phố hàng Mã. Nhiều người đi đường được phen giật mình thon thót. 

Một chị gái hoá trang thành thây ma, máu me be bét từ trên xuống dưới. Chị cho hay, mỗi ngày chị hoá trang thành một nhân vật rồi lang thang khắp phố.

Chú bé ngộ nghĩnh với mặt nạ cười và chiếc giỏ bí ngô xinh xinh.

Halloween vốn là lễ hội hóa trang bắt nguồn từ phương Tây. Những năm gần đây, Halloween dần trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Không chỉ dần phổ biến với giới trẻ, Halloween còn là dịp để bố mẹ vận dụng khả năng sáng tạo và hóa trang cho con mình thành những nhân vật "kinh dị" nhưng vẫn "dễ thương". Nhiều phụ huynh hài hước dặn con: Mai lên lớp nhớ lên hù các bạn nhé!!!

Bé gái sắm một chiếc giỏ bí ngô màu tím để đựng kẹo và bánh.

Bộ xương người là tạo hình được ưa chuộng năm nay. Trước thềm Halloween, mặt hàng được bán ra với giá khá "chát". Một quả bóng bay hình đầu lâu rơi vào khoảng 60.000 - 70.000 đồng, trang phục khoảng 150.000 - 200.000 đồng.

Một em bé khoảng 6 tháng tuổi được bố mẹ đưa lên phố dạo chơi.

Nào cùng hoá trang thành yêu tinh nhện nhé.

"Nhìn gì, chưa thấy người nhện đi ô tô bao giờ à?"

Minh Nhân

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục