Bộ Ngoại giao đề nghị Trung Quốc đảm bảo an ninh cho CĐV sang cổ vũ U23 Việt Nam

Mới đây, Bộ Ngoại giao đưa ra một số khuyến cáo đối với cổ động viên sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam đồng thời công bố đường dây nóng để công dân cần liên hệ khi cần thiết.

Mới đây, Bộ Ngoại giao đưa ra một số khuyến cáo đối với cổ động viên sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam đồng thời công bố đường dây nóng để công dân cần liên hệ khi cần thiết.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, Người lao động, TTXVN, Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã đề nghị Ban Tổ chức Giải và các cơ quan chức năng sở tại của Trung Quốc tạo thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân vận động.

Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan chức năng của Trung Quốc có biện pháp bảo đảm an ninh cho cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận chung kết với U23 Uzbekistan diễn ra ngày 27/1 tại Thường Châu, Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao đề nghị Trung Quốc đảm bảo an ninh cho CĐV sang cổ vũ U23 Việt Nam 1

CĐV Việt Nam cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại Trung Quốc. Ảnh: TPO

Tổng Lãnh sự quán cũng có một số lưu ý đối với các CĐV. Theo đó, các CĐV chỉ nên mua vé tại quầy bán vé chính thức của Ban tổ chức. Cần mang theo quần áo ấm để giữ gìn sức khỏe do tình hình thời tiết tại khu vực có mưa tuyết và nhiệt độ xuống rất thấp. Cần bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), các đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát. CĐV cần tuân thủ các quy định của nước sở tại để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải: +86.21.68555698; +86.13636427223; +86.13262651727. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra các hoạt động cổ vũ, ủng hộ, đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Trận chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra lúc 15h ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam) giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

Trận chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra lúc 15h ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam) giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục