Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Việt Nam mua 100 triệu USD vũ khí từ Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước.

Tri thức trực tuyến đưa tin, tại họp báo thường kỳ ngày 2/8, trước câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam mua vũ khí Mỹ trị giá 100 triệu USD, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ chuyển câu hỏi này đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Việt Nam mua 100 triệu USD vũ khí từ Mỹ 1

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, và Chuẩn đô đốc Tuần duyên Hoa Kỳ Michael J. Haycock, trợ lý tham mưu trưởng về quân dụng và cán bộ chuyên trách quân dụng, tại lễ chuyển giao tàu tuần duyên trọng tải cao ở Honolulu, Hawaii, tháng Năm năm ngoái.

Tuy nhiên, người phát ngôn khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. “Việc hợp tác với các nước là để nhằm thực hiện chính sách trên”, bà Hằng nói.

Trước đó, cùng ngày 2/8, trang tin VOA đưa tin một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Việt Nam và Mỹ có thỏa thuận mua thiết bị quân sự.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Việt Nam mua 100 triệu USD vũ khí từ Mỹ 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Zing)

Theo đó, Việt Nam đồng ý mua các thiết bị từ Mỹ trị giá lên tới 94,7 triệu USD. Tuy nhiên, người này không cung cấp chi tiết cụ thể.

Quan chức giấu tên tiết lộ trong giai đoạn 2012-2017, Việt Nam đã mua các thiết bị điện tử quân sự trị giá 25 triệu USD qua chương trình chuyển giao thiết bị quốc phòng của Mỹ đối với đồng minh và đối tác.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục