Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 14/03/2019 20:07 (GMT 7)

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Malaysia chưa trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Liên quan đến vụ việc Malaysia không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng.

Theo tin tức từ VOV, Lao Động, ngày 14/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Malaysia không trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương – một trong số các nghi phạm của vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo yêu cầu của luật sư, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương sáng 14/3 đã được hoãn lại đến ngày 1/4 vì lý do sức khỏe của Đoàn Thị Hương không đảm bảo.

“Việt Nam lấy làm tiếc vì Malaysia không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Bà Thu Hằng cũng cho biết, Việt Nam đề nghị Malaysia đảm bảo xét xử công bằng, khách quan và trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: internet

Cũng trong ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã gặp Đại sứ Malaysia tại Hà Nội, đề nghị Malaysia đảm bảo xét xử công bằng, khách quan và trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Những ngày qua, Việt Nam đã dùng nhiều biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo công bằng, quyền và lợi ích hợp pháp cho Đoàn Thị Hương.

Trước đó, chiều ngày 12/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah để trao đổi các vấn đề song phương trong đó có vụ việc trên.

Ngày 13/3, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas.

Đến ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng đã gặp Đại sứ Malaysia tại Hà Nội.

Theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự đối với Đoàn Thị Hương ngay sau phiên tòa ngày 11/3. Tại phiên tòa sáng nay, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cũng trực tiếp tham dự phiên tòa để kịp thời hỗ trợ công dân Đoàn Thị Hương khi cần thiết. Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã gặp và thăm hỏi, động viên Đoàn Thị Hương ngay sau khi kết thúc phiên tòa.

“Việt Nam đã nhiều lần nêu vụ việc trong trao đổi, kể cả trong trao đổi cấp cao, đề nghị xét xử công bằng, và đảm bảo quyền của Đoàn Thị Hương. Tôi nghĩ rằng Malaysia hiểu được sự quan tâm của dư luận và lãnh đạo Việt Nam” – người phát ngôn nhấn mạnh.

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục