Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 23/05/2019 20:23 (GMT 7)

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm ở Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam mới đây đã lên tiếng về việc Trung Quốc tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7 ở Hoàng Sa.

Theo tin tức từ Vietnamnet, VTC News, tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7 ở Hoàng Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc tiếp tục tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 7 tại khu vực Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, trái với thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông DOC, gây phức tạp tình hình và không có lợi cho việc duy trì môi trường Hòa Bình ổn định và hợp tác ở biển Đông”.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm ở Hoàng Sa 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh internet

Bà Hằng khẳng định: "Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, không tái diễn hoạt động nói trên, không có các hành động gia tăng căng thẳng làm phực tạp tình hình khu vực''.

Liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên gần đây, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói, Việt Nam cho rằng các bên cần tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an LHQ đồng thời thúc đẩy đối thoại nhằm tiến tới xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, đóng góp vào hòa bình, an ninh ổn định hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục