Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 04/07/2019 16:39 (GMT 7)

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc tập trận, bắn thử tên lửa ở biển Đông

Liên quan đến việc mới đây Trung Quốc diễn tập quân sự và phóng tên lửa ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Trong buổi họp báo thưởng kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 4/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu: "Việt Nam đề nghị mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông cần tôn trọng chủ quyền và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các quốc gia, tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước luật biển năm 1982, đóng góp vào hoà bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực", tin tức từ Tiền Phong, Vnexpress cho hay.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc tập trận, bắn thử tên lửa ở biển Đông 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh internet

Trước đó, Cơ quan an toàn hàng hải ở cái gọi là thành phố Tam Sa mà Trung Quốc lập ra trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam gần đây thông báo cấm biển ở khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong 5 ngày, bắt đầu từ thứ 7 tuần trước, để tập trận.

Sau đó, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc  Dave Eastburn lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc phóng thử tên lửa chống hạm từ các đảo nhân tạo nước này bồi đắp phi pháp ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông cho rằng hành vi của Trung Quốc đi ngược lại những cam kết về việc duy trì hòa bình trong khu vực và "đó là những hành động mang tính đe dọa nhằm bắt nạt các nước khác".

Liên quan đến vụ việc này, bà Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam rất quan tâm và theo dõi sát sự việc".

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục