Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ chồng Hàn đánh vợ Việt tàn nhẫn

Trước thông tin về việc cô dâu Việt Nam bị chồng đánh dã man tại Hàn Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm.

Liên quan đến vụ việc cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh đập dã man tại Yeongam, tỉnh Jeollanam-do, ngày 9/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật sở tại, nhằm ngăn ngừa các hành vi tương tự trong tương lai.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ chồng Hàn đánh vợ Việt tàn nhẫn 1

Đồng thời, Đại sứ quán tại Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với công dân Việt Nam, cử đại diện thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công dân Việt Nam nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nguyện vọng của công dân.

Bộ Ngoại giao cho biết hiện công dân Việt Nam nói trên đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Trước đó, Bộ Ngoại giao cũng cho biết đã đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định quan tâm đặc biệt để giải quyết tốt vụ việc.

Theo Bộ Ngoại giao, trong những năm gần đây, số lượng hôn nhân Việt Nam - Hàn Quốc có xu hướng gia tăng. Đa số có cuộc sống ổn định nhưng vẫn có những trường hợp xảy ra mâu thuẫn vì nhiều lý do khác nhau.

Để bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc gia đình của công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng Hàn Quốc, các tổ chức xã hội sở tại đào tạo ngôn ngữ, hướng nghiệp, văn hóa, tạo việc làm cho công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc; thiết lập cơ chế hợp tác với Trung tâm điện thoại hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ di trú (số 15771366) để kịp thời trao đổi thông tin và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến phụ nữ Việt Nam kết hôn với chồng Hàn Quốc; phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc trong việc xử lý các trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc gặp nạn.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng thường xuyên trao đổi vấn đề này trong các cuộc họp tư vấn lãnh sự thường niên giữa Việt Nam và Hàn Quốc, yêu cầu phía Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và đưa ra những biện pháp, chính sách để bảo đảm việc kết hôn Việt - Hàn hướng tới mục tiêu tốt đẹp và xây dựng gia đình ổn định, hạnh phúc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ chồng Hàn đánh vợ Việt tàn nhẫn 2Chủ tịch Quốc hội Moon Hee Sang tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc chiều 9/7. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, trong cuộc gặp chiều 9/7 với đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do ông Trần Văn Túy, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt - Hàn làm trưởng đoàn, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang cũng gửi lời xin lỗi đến những người dân ở Việt Nam bị tổn thương vì câu chuyện đau lòng này.

"Tất cả người nhập cư sống tại Hàn Quốc hoặc kết hôn với công dân Hàn Quốc đều cần được nhìn nhận là người dân Hàn Quốc. Tôi hứa Quốc hội Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn những vi phạm về nhân quyền với nạn nhân là phụ nữ nhập cư", thông cáo báo chí của Quốc hội Hàn Quốc dẫn lời ông Moon cam kết.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-ngoai-giao-viet-nam-len-tieng-vu-chong-han-danh-vo-viet-tan-nhan-011524293.html
Sự kiện

Bạo lực gia đình

Sau cô gái mắc Covid-19, Ấn Độ lại chấn động về vụ cụ bà U90 bị 'làm bậy'
Sau cô gái mắc Covid-19, Ấn Độ lại chấn động về vụ cụ bà U90 bị 'làm bậy'

Mới đây, cảnh sát thủ đô Delhi (Ấn Độ) đã bắt giữ một gã đàn ông khoảng 30 tuổi vì tội cưỡng hiếp và hành hung cụ bà 86 tuổi. Vụ việc xảy ra ngay sau khi nữ bệnh nhân Covid-19 bị tấn công tình dục khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục