Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ năm, 01/08/2019 21:28 (GMT 7)

Bộ Quốc Phòng chủ trì khám nghiệm thi thể bị can Trần Bắc Hà

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã khám nghiệm hiện trường và tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà.

Theo tin tức từ Lao Động, chiều 1/8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019, liên quan đến cái chết của bị can Trần Bắc Hà, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà.

"Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng chủ trì khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà. Khi nào hoàn thành, chúng tôi có thông tin thì sẽ thông tin tới cơ quan báo chí", Vietnamnet dẫn lời ông Quang nói.

Bộ Quốc Phòng chủ trì khám nghiệm thi thể bị can Trần Bắc Hà 1Cựu Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà. Ảnh: internet

Trước đó, sáng 18/7, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà (63 tuổi) tử vong trong thời gian bị tạm giam. Khi được cán bộ trại giam quân đội đưa vào Bệnh viện Quân y 105, ông Hà đã ngừng thở.

Thông tin của báo chí ngay sau khi ông Hà mất cho thấy, nguyên nhân ông Hà tử vong được xác định là do mắc bệnh hiểm nghèo về gan. Khi bị tạm giam để điều tra, ông Hà được lưu ý chăm sóc y tế, dùng thuốc thường xuyên.

Liên quan đến câu hỏi việc ông Trần Bắc Hà tử vong ảnh hưởng thế nào đến việc điều tra vụ án mà Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thụ lý, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) nói theo Bộ luật Tố tụng Hình sự, nếu bị can (trong vụ án chỉ có một bị can) tử vong trong quá trình điều tra vụ án thì cơ quan điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can. Quyết định đình chỉ phải ghi rõ lý do và căn cứ đình chỉ điều tra, việc hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, cưỡng chế và trả lại tài liệu, đồ vật đã tạm giữ.

Trường hợp vụ án có nhiều bị can, cơ quan điều tra phải làm rõ sự liên quan giữa những bị can để có căn cứ xử lý tiếp theo. Nếu các bị can có vai trò đồng phạm mà một trong số đó đã chết thì cơ quan điều tra sẽ đình chỉ điều tra với bị can đó. Các bị can còn sống vẫn tiếp tục bị điều tra, truy tố, xét xử.

Đối với vụ án liên quan ông Trần Bắc Hà, cơ quan điều tra sẽ đình chỉ điều tra đối với cựu Chủ tịch HĐQT BIDV. Việc điều tra với các bị can còn lại vẫn diễn ra bình thường.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục