Bỏ quy định học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các trường phải định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí, tăng cường khử khuẩn...

Tin tức mới nhất trên VietnamnetVnexpress cho hay trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các trường phải định kỳ mở cửa sổ, mở cửa chính để thông thoáng khí, tăng cường những biện pháp lau khử khuẩn trên bề mặt, vệ sinh các lớp, phòng học, nhà vệ sinh. Các học sinh cần giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay.

Bỏ quy định học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học 1Học sinh không cần đeo khẩu trang trong lớp học nữa. Ảnh: Internet

Cùng với đó, các trường học cả nước cũng không phải tách lớp, chia ca lệch giờ để thực hiện giãn cách tối thiểu 1m.

Bài toán thiếu phòng học, giáo viên giảng dạy khi chia tách lớp cũng sẽ được giải quyết, các trường học cũng sẽ được bật điều hòa và định kỳ mở cửa cho thông thoáng.

Trước đó, ngày 28/4, Bộ GD ban hành bộ 15 tiêu chí nhằm đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống Covid-19 trong trường học.

Trong đó, nhà trường phải đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học...theo quy định của Chính phủ. Học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.

Tính đến ngày 7/5, 63 tỉnh thành cả nước đã trở lại sau 3 tháng nghỉ phòng Covid-19, đa phần là học sinh THCS và THPT.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-quy-dinh-hoc-sinh-phai-deo-khau-trang-trong-lop-hoc-011548558.html
Sự kiện

Học sinh nghỉ học phòng virus Corona

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục