Bộ TNMT làm việc với Formosa về công tác khắc phục hậu quả ô nhiễm

Theo đúng cam kết, tính đến thời điểm này, Formosa Hà Tĩnh đã chuyển 500 triệu USD bồi thường thiệt hại cho 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, hậu quả để lại là rất lâu dài, đòi hỏi ý thức trách nhiệm của Formosa.

Theo đúng cam kết, tính đến thời điểm này, Formosa Hà Tĩnh đã chuyển 500 triệu USD bồi thường thiệt hại cho 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, hậu quả để lại là rất lâu dài, đòi hỏi ý thức trách nhiệm của Formosa.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và các bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ Tài nguyên - môi trường, thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư tại cuộc họp báo. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên VTV, hôm nay 8/9, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà sẽ có buổi làm việc với công ty Formosa tại Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường biển.

Theo đúng cam kết, tính đến thời điểm này, Formosa Hà Tĩnh đã chuyển 500 triệu USD bồi thường thiệt hại cho 4 tỉnh miền Trung. Cùng với đó là hàng loạt các chính sách hỗ trợ cho ngư dân của Chính phủ và các địa phương đã và đang được triển khai tại 4 tỉnh miền Trung.

Tuy nhiên, hậu quả để lại là rất lâu dài, đòi hỏi ý thức trách nhiệm của Formosa cũng như sự vào cuộc của chính quyền địa phương nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố môi trường biển, triển khai thực hiện các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các địa phương về việc lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ của các ngành, 4 địa phương bị thiệt hại. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới chỉ có tỉnh Thừa Thiên - Huế có báo cáo về phương án hỗ trợ, còn 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chưa báo cáo.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, khi đã có phương án và tiêu chí của các tỉnh, số tiền bồi thường của Formosa sẽ được triển khai hỗ trợ theo quy định: 15 ngày một lần và 45 ngày thì quyết toán.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đồng ý cho các tỉnh miền Trung lùi thời hạn gửi các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính kết quả tổng hợp, xác định mức độ thiệt hại và kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên địa bàn đến trước ngày 15/9.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục