Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ ba, 18/03/2014 22:13 (GMT 7)

Bộ tộc phụ nữ ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn

(Tinmoi.vn) Những người phụ nữ của bộ tộc này có một phong tục rất kỳ lạ, đó là họ ở nude và rạch mặt, xăm hình thù kỳ quái trên cơ thể để trở nên quyến rũ hơn.

(Tinmoi.vn) Những người phụ nữ của bộ tộc này có một phong tục rất kỳ lạ, đó là họ ở nude và rạch mặt, xăm hình thù kỳ quái trên cơ thể để trở nên quyến rũ hơn.

Ở hai bờ sông Nile trắng trải dài từ Nile thượng ở Đông Nam Sudan cho đến Tây Nam Ethiopia là nơi cư trú của bộ tộc Dinka.

Xem video về cuộc sống của bộ tộc này

 

 

 

Điểm đặc biệt nổi trội của bộ tộc này là họ có cuộc sống vô cùng thú vị cùng cách làm đẹp độc- lạ – “rạch mặt”.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 4

Khoảng 3000 trước Công nguyên, những bầy người chăn nuôi,trồng trọt, đánh bắt, cày cấy và định cư tại khu vực đầm lầy lớn nhất thế giới, khu vực miền nam Sudan. Dinka là một trong ba nhóm đó dần dần phát triển từ những người định cư ban đầu. Người Dinka sống trải rộng trên khu vực này trong những thế kỷ gần đây, có lẽ khoảng năm 1500.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 5

Dinka bảo vệ khu vực của họ chống lại người Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman vào giữa những năm 1800 và từ chối những nỗ lực của thương nhân nô lệ để chuyển đổi họ sang đạo Hồi.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 6

Những cư dân Dinka sống định cư trong những ngôi làng nhỏ trên thảo nguyên. Họ sống tập trung theo cụm hay từng nhóm gồm 2 – 10 gia đình. Mỗi cụm, làng lại có một người lớn tuổi đứng lên làm “lãnh đạo”.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 7

Các dân tộc Dinka nói một loạt các ngôn ngữ liên quan gần gũi được nhóm lại theo các nhà ngôn ngữ học vào năm gia đình rộng lớn của tiếng địa phương.Năm ngôn ngữ chính thức gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam và Nam Trung Bộ. Những tên này bao gồm tất cả các phương ngữ được biết đến của người Dinka.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 8

Người Dinka thường khỏa thân bởi theo những cư dân này, “nude” vô cùng mát mẻ và thoải mái, nó giúp cho họ dễ dàng làm mọi việc mà không lo vướng bận gì. Tuy nhiên, cũng có một số người khoác trên mình tấm da dê, hay những vòng dây màu để làm đẹp.

Bộ tộc phụ nữ  ở nude, rạch mặt để quyến rũ hơn 9

Nhưng đây chưa được coi là nét làm đẹp độc đáo của người Dinka, bởi lẽ việc rạch những nét vằn vện trên gương mặt mới là dấu ấn riêng của bộ tộc Dinka, giúp phân biệt người trong các bộ tộc khác nhau. Không chỉ vậy, hành động này còn nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp quyến rũ rất riêng của phụ nữ trong bộ tộc.

Xem thêm video trên Tin Mới Cận cảnh bên trong nhà thờ xây bằng đầu lâu, xương người

 

 

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục