Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn, tặng 10 triệu đồng các gia đình cứu nạn vụ cháy tàu

 Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa gửi thư cảm ơn 3 gia đình ở Tiền Giang và Long An đã tham gia tích cực trong việc cứu 85 người thoát nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm chiều 20/1.

Cùng với thư cảm ơn, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng tặng 3 phần quà cho 3 gia đình, mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng để bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc với hành động dũng cảm cứu người gặp nạn. Hiện trường tàu cánh ngầm cháy rụi trên sôngTàu cánh ngầm cháy rụi trên sông Sài Gòn (Ảnh: Kiên Thảo)Những gia đình có hành động dũng cảm và nghĩa hiệp nói trên là gia đình anh Trần Văn Có (quê Tiền Giang), anh Ngô Huỳnh Long (quê Long An) và anh Ngô Văn Hồng (quê Long An). Cả 3 gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn và hành nghề buôn bán tạp hóa trên sông (gia đình anh Ngô Huỳnh Long chưa có nhà ở, cả gia đình phải tá túc và sinh sống trên ghe thuyền).
Chiều 20/1, khi đang trên hành trình từ TP.Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, tàu cánh ngầm Vina Express 01 đã bất ngờ bốc cháy dữ dội tại khu vực gần cầu Phú Mỹ - TP Hồ Chí Minh. 85 hành khách trên tàu phải nhảy xuống sông hòng thoát thân. Ngay lập tức, 3 gia đình nêu trên đã không quản hiểm nguy và tích cực cứu giúp toàn bộ 85 hành khách bị nạn.
Được biết, khi tham gia cứu nạn vụ cháy, ghe của gia đình anh Trần Văn Có cứu được 15 người; ghe của gia đình anh Ngô Huỳnh Long cứu được 20 người và ghe của gia đình anh Ngô Văn Hồng cứu được 15 người.
Ngay sau khi vụ cháy tàu cánh Vina Express 01, UBND TP Hồ Chí Minh đã đình chỉ hoạt động vận tải bằng tàu cánh ngầm từ thành phố này đi Vũng Tàu.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi thư cảm ơn và tặng quà cho 3 gia đình tham gia cứu nạn vụ cháy tàu cánh ngầm.Ngày 22-1, Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Đinh La Thăng đã gửi thư cảm ơn và tặng quà (trị giá 10 triệu đồng/phần) cho 3 gia đình: anh Trần Văn Có (sinh năm 1975, quê quán Tiền Giang), anh Ngô Huỳnh Long (sinh năm 1988 (quê quán Long An) và anh Ngô Văn Hồng (sinh năm 1960, quê quán Long An) đã tích cực tham gia cứu 85 hành khách bị nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express 01.

Tàu cánh ngầm bị thiêu rụi trên sông Sài Gòn.Trước đó, chiều 20-1, khi đang trên hành trình từ TP.Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, tàu cánh ngầm Vina Express 01 đã bất ngờ bốc cháy dữ dội tại khu vực gần cầu Phú Mỹ (TP.Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, 3 gia đình nêu trên (chuyên hành nghề buôn bán tạp hóa trên sông) đã tích cực tham gia cứu giúp những hành khách bị nạn. Cụ thể, ghe của gia đình anh Trần Văn Có cứu được 15 người; ghe của gia đình anh Ngô Huỳnh Long cứu được 20 người và ghe của gia đình anh Ngô Văn Hồng cứu được 15 người.
Cả 3 gia đình có hành động nghĩa hiệp này đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, gia đình anh Ngô Huỳnh Long chưa có nhà ở, cả gia đình phải tá túc qua ngày trên chiếc ghe nhỏ bé.
* Bắt đầu từ chiều qua 22-1, Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh BR-VT đã tạm thời không cấp lệnh xuất nhập bến đối với tất cả các tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh.
Ông Mai Thế Hùng, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh cho biết, việc tạm dừng cấp lệnh xuất nhập bến đối với tàu cánh ngầm nhằm phục vụ công tác kiểm tra toàn diện các điều kiện về bảo đảm an toàn giao thông của loại phương tiện này sau sự cố cháy tàu Vina Express 01 chiều 20-1.
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, cho biết: Trong thời gian tàu cánh ngầm tạm ngưng hoạt động, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải tăng cường tối đa phương tiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường bộ Bà Rịa - Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng khác tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những nhà xe chở quá số người quy định, không bảo đảm an toàn giao thông, tăng giá tùy tiện…
Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục