Bộ trưởng Ngoại giao: "Sẵn sàng hoan nghênh đối thoại Trump - Kim ở Việt Nam"

"Việt Nam hoan nghênh mọi động thái hòa giải Mỹ - Triều cũng như việc lãnh đạo 2 nước có thể gặp nhau ở Việt Nam", đó là phát biểu của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trên đài SBS Australia.

"Việt Nam hoan nghênh mọi động thái hòa giải Mỹ - Triều cũng như việc lãnh đạo 2 nước có thể gặp nhau ở Việt Nam", đó là phát biểu của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trên đài SBS Australia.

Bộ trưởng Ngoại giao: 'Sẵn sàng hoan nghênh đối thoại Trump - Kim ở Việt Nam' 1

Trả lời câu hỏi của đài SBS Australia về khả năng Việt Nam có thể được chọn là địa điểm cho cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam sẵn sàng hoan nghênh khả năng này.

Trong cuộc phỏng vấn tại Sydney (Australia) hôm 18/3, Phó thủ tướng nói: “Nếu họ chọn Hà Nội hay bất cứ nơi nào ở Việt Nam thì chúng tôi đều hoan nghênh. Chúng tôi có quan hệ ngoại giao với cả 2 nước”. 

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng cho biết, Việt Nam hoan nghênh mọi động thái hòa giải giữa 2 nước. “Chúng ta đều muốn hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên. Bất cứ bước nào giúp điều đó chúng tôi đều hoan nghênh. Chúng tôi hoan nghênh đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo của Triều Tiên và Mỹ”.

Về vấn đề Biển Đông, Phó thủ tướng nêu rõ quan điểm: “Các nước cần tuân thủ luật pháp quốc tế trong đó có công ước Liên Hợp Quốc về luật biển. Mọi hành động mà làm biến đổi nguyên trạng ở Biển Đông thì sẽ đều bị lên án. Bởi vì nó đi ngược lại với tuyên bố của các bên về ứng xử ở Biển Đông (DOC)… Đây không chỉ là quan điểm của Việt Nam mà còn là quan điểm của ASEAN”.

Để chuẩn bị cho cuộc đối thoại Mỹ - Triều tới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã đến làm việc với người đồng cấp Thụy Điển vào ngày 16/3. Trong khi đó, phía Hàn Quốc cũng đã bắt đầu 3 ngày làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-truong-ngoai-giao-san-sang-hoan-nghenh-doi-thoai-trump-kim-o-viet-nam-011477603.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục