Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng việc lùi thời gian tổ chức kỳ thi sẽ chưa biết lùi đến khi nào

Theo VOV VTC NewsBáo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại kỳ họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 sáng nay (3/8), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch đối với những nơi an toàn về dịch bệnh. Những nơi đang trong diện cách ly, chưa đảm bảo an toàn cho thí sinh thì tổ chức thi sau.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch 1Toàn cảnh cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 7. Ảnh: VOV

Bộ đã làm việc Ban Chỉ đạo thi quốc gia và Ban Chỉ đạo thi các địa phương để rà soát lại lần cuối, trong đó xem xét kỹ lưỡng đến bối cảnh dịch bệnh. Theo đó, phần lớn các địa phương báo cáo chuẩn bị xong, quyết tâm tổ chức kỳ thi.

Về đề xuất lùi thời gian tổ chức kỳ thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, với bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nếu lùi kỳ thi sẽ chưa biết lùi đến thời điểm nào.

Trước dư luận xã hội nhiều chiều vừa qua, Bộ đã tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia có kinh nghiệm trong tổ chức các kỳ thi và Bộ đề xuất với Chính phủ một số phương án theo hướng chọn phương án ít mặt trái nhất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch 2Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh kiến nghị Bộ GD&ĐT có đề xuất lên Chính phủ xin được dừng kỳ thi THPT 2020 tại địa phương. Ảnh minh họa

Theo khảo sát của Bộ, phần lớn học sinh đều bày tỏ nguyện vọng thi đúng thời điểm vì đã chuẩn bị tâm lý, trừ trường hộp bất khả kháng do dịch thì mới thi sau. Hơn nữa, theo Bộ trưởng, nếu không tổ chức đúng kế hoạch thì ảnh hưởng lớn đến việc xét tuyển cao đẳng, đại học của các trường.

Với những địa phương thuộc diện cách ly xã hội, có các trường hợp F1, F2 thì Bộ có phương án tổ chức thi sau, đồng thời chỉ đạo các trường cao đẳng, đại học có phương án xét tuyển phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Với các địa phương không thuộc diện cách ly xã hội và chủ tịch UBND tỉnh, thành phố cam kết đảm bảo điều kiện an toàn về chống dịch bệnh, thì sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch 3Việc thi tốt nghiệp THPT sẽ được theo dõi sát sao về mặt sức khỏe để đảm bảo điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Zing

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, Bộ Y tế chịu trách nhiệm về vấn đề y tế, nhưng các bộ trưởng không thể đi kiểm tra từng địa phương. Do đó, các chủ tịch tỉnh, thành phố phải cam kết đảm bảo việc an toàn dịch bệnh thì mới tổ chức thi, còn không sẽ bố trí thi đợt sau.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-truong-phung-xuan-nha-de-nghi-thi-tot-nghiep-thpt-dung-ke-hoach-011554550.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục