Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 10/01/2019 09:21 (GMT 7)

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dùng xe công đón người nhà: Bộ Nội vụ nói gì?

Mới đây, Bộ Nội vụ đã trả lời một số vấn đề có liên quan đến việc Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi về việc xe công của bộ vào sân bay để đón người nhà của bộ trưởng.

Mới đây, Bộ Nội vụ đã trả lời một số vấn đề có liên quan đến việc Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi về việc xe công của bộ vào sân bay để đón người nhà của bộ trưởng

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động cho hay chiều ngày 9/1, trong cuộc họp báo chí cung cấp thông tin định kỳ, đại diện Bộ Nội vụ đã trả lời một số câu hỏi của cơ quan báo chí về việc Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ngày 8/1 đã gửi thư xin lỗi khi xe công của bộ vào sân bay để đón người nhà. 

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng đây là việc làm thể hiện việc nhận trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Công Thương liên quan đến vụ việc dư luận xã hội quan tâm.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dùng xe công đón người nhà: Bộ Nội vụ nói gì? 1

Đại diện Bộ Nội vụ trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Bộ Công Thương dùng xe công đón người nhà lãnh đạo bộ. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc này, ông ũ Đăng Minh, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, khẳng định cán bộ, công chức phải thực thi công vụ theo đúng quy định pháp luật và thẩm quyền được quy định.

Ông Minh cũng dẫn chứng Luật cán bộ công chức quy định rõ những điều cán bộ công chức không được làm, trong đó cán bộ công chức không được lợi dụng vị trí, ảnh hưởng của mình để mưu cầu lợi ích riêng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dùng xe công đón người nhà: Bộ Nội vụ nói gì? 2

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cũng nhắc lại việc Trung ương đã có Quy định (số 08) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Một trong những nội dung quan trọng của quy định này là người đứng đầu cơ quan đơn vị càng phải gương mẫu, nêu gương.

Dự trên kinh nghiệm cũng như thời gian làm công tác văn phòng, ông Minh cho biết nhiều thời điểm bộ phận văn phòng muốn thủ trưởng đi công tác được đàng hoàng nhưng phải nắm được quy định và chỉ thực hiện những điều quy định cho phép mà thôi.

Ở Bộ Nội vụ, ông Minh khẳng định lãnh đạo Bộ đi công tác địa phương luôn thực hiện theo quy định của nhà nước.

Nhìn nhận về sự việc xảy ra ở Bộ Công Thương, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ nói: "Chúng tôi nghĩ đây là một sơ suất, có thể do trách nhiệm của anh em tham mưu chưa thực sự suy nghĩ chín chắn thôi. Cũng chưa thể khẳng định là anh em có sự nịnh bợ lấy lòng cấp trên".

Thông tin trước đó trên Tri thức trực tuyến cho biết ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã gửi  thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1 vừa qua khiến dư luận xôn xao. 

Theo đó, trong lá thư xin lỗi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giải thích về lý do chậm lên tiếng là do ông nằm phải nằm điều trị tích cực tại khoa Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này"- Bộ trưởng Bộ Công Thương viết trong thư xin lỗi.

Qua truyền thông, báo chí, bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng thay mặt cho gia đình được gửi lời xin lỗi đến toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 vào tối ngày 4/1. 

"Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các đồng nghiệp trong ngành công thương" - ông Tuấn Anh bày tỏ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-truong-tran-tuan-anh-dung-xe-cong-don-nguoi-nha-bo-noi-vu-noi-gi-011508469.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục