Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau kết luận 'đại án' VN Pharma

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết ngành y tế sẽ dứt khoát xử lý nghiêm đúng người đúng tội.

Thông tin mới nhất trên báo Dân Trí cho hay sáng ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có những trao đổi bên lề hội nghị sáng nay tại Hà Nội.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết liên quan đến kết luận vụ 'đại án' VN Pharma, ngành y tế dứt khoát xử nghiêm đúng người, đúng tội, không gây oan sai và không bỏ sót.

"Trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ việc VN Pharma, ngành y tế sẽ dứt khoát xử nghiêm. Ngành y tế cũng ủng hộ cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nghiêm đúng người đúng tội, không oan sai, không bỏ sót", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, ngành y tế sẽ tiến hành kiểm điểm, theo đúng pháp luật, nghiêm minh.

Bộ Y tế cũng sẽ hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội.

Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Y tế cũng thông tin thêm về các cá nhân liên quan đến vụ việc từ năm 2009 đến nay, có những cán bộ y tế không còn làm việc tại Bộ Y tế.

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau kết luận 'đại án' VN Pharma 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Dân Trí

Cũng trong sáng nay 20/9, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra vụ VN Pharma tại Bộ Y tế. Thanh tra Chính phủ đã công khai Kết luận thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu, giấy đăng ký lưu hành đối với 10 loại thuốc của Công ty Helix, cấp giấy phép hoạt động cho công ty Helix và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty Cổ phần VN Pharma.

Theo Phó Tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huấn, các kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và giao cho Thanh tra tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu Bộ y tế, các địa phương, tổ chức có liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện theo kết luận thanh tra theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Trước đó, thông tin trên Infonet cho hay liên quan đến vụ án, Thanh tra Chính phủ đã chuyển kết luận thanh tra sang Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng để xem xét và xử lý đúng theo thẩm quyền đối với cán bộ, Đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm và vi phạm.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-truong-y-te-len-tieng-sau-ket-luan-dai-an-vn-pharma-011530091.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục