Bỏ túi 3 kinh nghiệm giúp tân sinh viên mua xe máy rẻ

Tháng 9 là thời điểm các sinh viên bắt đầu nhập học, việc lựa chọn phương tiện đi lại cũng rất quan trọng. Dưới đây là 3 kinh nghiệm cho tân sinh viên để có thể chọn được xe máy hợp túi tiền mà vẫn thỏa mãn tiêu chí bền, đẹp.

Tháng 9 là thời điểm các sinh viên bắt đầu nhập học, việc lựa chọn phương tiện đi lại cũng rất quan trọng. Dưới đây là 3 kinh nghiệm cho tân sinh viên để có thể chọn được xe máy hợp túi tiền mà vẫn thỏa mãn tiêu chí bền, đẹp.

Đối với các bạn sinh viên, việc tậu cho mình một chiếc xe máy là rất cần thiết. Vì trong quá trình học tập tại trường đại học, bạn không chỉ dừng lại ở việc học tập mà còn tham gia khá nhiều các hoạt động khác nhau như: hoạt động trường, lớp, tình nguyện..

Cân nhắc giá cả, so sánh mức giá hay “săn” khuyến mại. Đó là những cách để tân sinh viên sở hữu được một chiếc xe máy mới với mức giá rẻ nhất.

Lựa chọn xe hợp túi tiền

Điều đầu tiên bạn nên nhớ rằng, với sinh viên, việc mua xe máy không phải là để "cho oai", hoặc đua đòi. Mục đích dùng xe để đi học, đi làm thêm nên quan trọng nhất là cần một chiếc xe cơ động, tiết kiệm xăng và giá rẻ.

Hầu hết sinh viên tại Việt Nam còn chưa có nhiều điều kiện, thậm chí còn phụ thuộc vào bố mẹ, do đó, các bạn sinh viên nên cân nhắc chiếc xe phù hợp với mức thu nhập của gia đình mình, tránh trường hợp đua đòi theo bạn bè mua những chiếc xe đắt đỏ, rồi để gánh một khoản nợ, vì quá trình học còn kéo dài và tốn nhiều tiền.

Bỏ túi 3 kinh nghiệm giúp tân sinh viên mua xe máy rẻ 1

Những chiếc xe máy giá rẻ trong khoảng 17, 18 triệu là lựa chọn của nhiều bạn tân sinh viên. Ảnh: Internet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu xe số giá dưới 20 triệu đồng, phù hợp cho phần đông sinh viên. Chẳng hạn như Wave RSX 110 (19,5 triệu đồng), Wave Alpha (16,9 triệu đồng), Honda Super Dream (18,7 triệu đồng), Yamaha Sirius (19,1 triệu đồng), Yamaha Taurus (16,9 triệu đồng). Rẻ hơn, bạn có thể chọn những mẫu xe số của Suzuki như Revo (15,8 triệu đồng), SYM như Angela (17,7 triệu đồng), Galaxy (15,2 triệu đồng), thậm chí mẫu Elegant chỉ có giá 12 triệu đồng.

So sánh các giá xe ở các cửa hàng khác nhau

Đầu tiên, bạn nên so sánh giữa những chiếc xe khác nhau: Với cùng mức giá, các hãng khác nhau có những sản phẩm khác nhau, bạn cần tìm hiểu các thông số so sánh giữa 2 chiếc xe (chú ý vào động cơ, mức tiêu thụ nhiên liệu và bảo hành của xe) và lên các diễn đàn, chuyên trang xe máy để tìm hiểu so sánh giữa những chiếc xe máy bạn phân vân.

Bạn nên nhớ, cùng một chiếc xe, những đại lý, cửa hàng khác nhau sẽ có giá bán khác nhau, chế độ bảo hành, bảo dưỡng và chăm sóc sau bán khác nhau, chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý.

Việc “cân đo, đong đếm” để mua được chiếc xe với mức giá rẻ nhất sẽ chẳng bao giờ là thừa với những gia đình sinh viên có điều kiện kinh tế còn eo hẹp.

Bỏ túi 3 kinh nghiệm giúp tân sinh viên mua xe máy rẻ 2
Nên có sự so sánh giá cả ở nhiều cửa hàng khác nhau để lựa chọn phù hợp nhất với ví tiền của mình

Tìm hiểu về khuyến mãi

Vào đầu năm học là thời điểm mà các hãng xe máy liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu các tân sinh viên mua xe máy, chính vì thế, bạn không nên bỏ qua các đợt khuyến mãi giảm giá để có được mức giá ưu đãi nhất, thậm chí là các phần quà, giải thưởng từ những chương trình khuyến mãi, giảm giá này.

Như vậy là chỉ cần mua đúng đợt và đúng chỗ, các tân sinh viên vừa tiết kiệm được tiền lại vừa có cơ hội nhận những món quà ý nghĩa khi mua xe máy mùa khai trường.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục