Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 30/01/2018 09:24 (GMT 7)

Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không phạt Vietjet vì biểu diễn phản cảm

Liên quan việc Vietjet cho người mẫu biểu diễn phản cảm trên máy bay khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam từ Thường Châu về Nội Bài, Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không phạt Vietjet.

Liên quan việc Vietjet cho người mẫu biểu diễn phản cảm trên máy bay khi đón các cầu thủ U23 Việt Nam từ Thường Châu về Nội Bài, Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không phạt Vietjet.

Theo VnexpressDân trí, chiều 29/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không VietJet về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đại diện VietJet Air đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Hãng nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không phạt Vietjet vì biểu diễn phản cảm 1

Hình ảnh phản cảm trên chuyến bay đón U23 Việt Nam của Vietjet. Ảnh: Interner

Theo đại diện Vietjet, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay; đồng thời do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, Công ty chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình. Ban lãnh đạo Công ty đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật. Bộ cho rằng, sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-van-hoa-de-nghi-cuc-hang-khong-phat-vietjet-vi-bieu-dien-phan-cam-011474303.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục