Trang chủ » Giải trí
Thứ năm, 10/01/2019 08:30 (GMT 7)

Bộ Văn hóa sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân sau vụ kiện Cục NTBD

Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết sẽ có biện pháp để tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 không thực hiện việc này.

Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết sẽ có biện pháp để tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 không thực hiện việc này.

Chiều ngày 9/1, trong buổi họp báo thường kỳ quý IV- 2018 của Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ đã có những trả lời báo chí về vấn đề liên quan đến việc cấp phép đối với người đẹp Lê Âu Ngân Anh. 

Ngoài những vấn đề, sự kiện nóng trong năm, vụ việc Hoa hậu Đại dương 2017 kiện Cục NTBD vì không cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 cũng được nhắc đến.

Bộ Văn hóa sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân sau vụ kiện Cục NTBD 1

Dù không được Cục nghệ thuật Biểu diễn cấp phép nhưng Ngân Anh vẫn đi thi Hoa hậu Liên lục địa.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL  cho biết: "Hôm nay, Cục NTBD đã mời đơn vị xin phép cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc.

Trước đó, công ty này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép. Thông tin cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ sớm thông tin đến các cơ quan báo chí".

Ông Bình chia sẻ thêm, trong nhiều thời gian qua Thanh tra Bộ cũng đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty TNHH Võ Việt Chung International.

Bộ Văn hóa sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân sau vụ kiện Cục NTBD 2
 

Bản thân đơn vị này cũng đã thừa nhận và ký vào quyết định xử phạt. Về phía Ngân Anh cũng thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 đối với Lê Âu Ngân Anh.

Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ VH-TT&DL sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc phải tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Thanh tra Bộ VH-TT&DL khẳng định sẽ có biện pháp để tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 không thực hiện việc này.

Trước đó, ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân vì lý do thí sinh này không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Thế nhưng cả Lê Âu Ngân Anh và BTC cuộc thi đều không chấp hành quyết định này.

Bộ Văn hóa sẽ tước vương miện của Lê Âu Ngân sau vụ kiện Cục NTBD 3

Dù không được cấp phép nhưng Ngân Anh vẫn bất chấp đi, cô còn tự tin sẽ đạt thành tích cao.

Trong động thái mới đây, Lê Âu Ngân Anh còn xin giấy phép tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018) nhưng bị từ chối vì trước đó Cục đã hủy bỏ kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Không đồng ý với quyết định trên, phía người đẹp thị phi này sau đó đã ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD, đồng thời khẳng định sẽ dự thi Hoa hậu Liên lục địa.

Lý lẽ của phía nàng hậu này cho rằng văn bản này là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh, vì hiện tại cô vẫn đang là đương kim Hoa hậu Đại dương 2018 nên Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội.

Và trong sáng ngày 9/1, Lê Âu Ngân Anh đã lên đường sang Philippines để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Xuất hiện với vẻ tươi tắn tại sân bay Tân Sân Nhất, cô nàng bịn rịn chia tay mẹ trước giờ lên đường. Mẹ cô động viên con gái cố gắng tập trung tinh thần để thể hiện tốt các vòng thi của Miss Intercontinental 2018.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-van-hoa-se-tuoc-vuong-mien-cua-le-au-ngan-sau-vu-kien-cuc-ntbd-011508457.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục