Trang chủ » Kinh Tế
Thứ ba, 09/09/2014 09:45 (GMT 7)

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây

Được làm bằng gỗ gõ bông lau với chiều ngang 2,15m, dài 4m, bề dày của ván 24cm, nặng tới 2,2 tấn, bộ ván ngựa độc đáo này ở miền Tây được trả giá đến hơn 3 tỷ đồng.

Được làm bằng gỗ gõ bông lau với chiều ngang 2,15m, dài 4m, bề dày của ván 24cm, nặng tới 2,2 tấn, bộ ván ngựa độc đáo này ở miền Tây được trả giá đến hơn 3 tỷ đồng.

 

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 5

Chủ nhân bộ ván ngựa có một không hai ở miền Tây này là anh Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc một khu du lịch ở ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang (người đứng).

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 6

Rất nhiều du khách đã đến tận nơi để chiêm ngưỡng bộ ván ngựa bằng gỗ gõ bông lau, được trưng bày trong không gian nhà cổ của khu du lịch này.

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 7Anh Nguyễn Thanh Hải cho biết, là dân trong nghề mua bán gỗ nhiều năm, nhưng để săn được chiếc ván ngựa này anh phải mất 3 năm. Anh Hải mua được tại vùng biên giới giáp Lào và Việt Nam. 

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 8Vị chủ nhân bộ ván này này chia sẻ, loại gỗ này nằm rất mát lưng, ngủ ngon, có thể trị nhức mỏi, cảm thông thường.

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 9Theo những người kinh doanh đồ gỗ, bộ ván ngựa này là loại gỗ quý hiếm luôn được giới “sành gỗ” thế giới săn lùng. Giá trị  lớn nhất nằm ở tuổi thọ cây. Cây phải có tuổi thọ trên 500 năm mới có thể cho ra bộ ngựa khổng lồ này. Ngoài ra, người ta còn tin những bộ ván gỗ này sẽ mang lại may mắn.

Bộ ván ngựa giá 3 tỷ đồng độc nhất miền Tây 10

Theo Zing.vn

Tin Liên Quan
Đỗ Trần Tùng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục