Bộ Xây dựng vào cuộc vụ sập nhà xưởng, 6 người chết

Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Hùng về việc giải quyết sự cố tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú.

Theo tin tức từ Tiền Phong, Vietnamnet, Bộ Xây dựng vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, phối hợp với các đơn vị làm rõ nguyên nhân vụ sập tường nhà xưởng làm nhiều người tử vong.

Theo đó, Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện nay việc tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ sập nhà xưởng, 6 người chết 1

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Vnexpress

Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết.

Vào khoảng 10h sáng 15/3, tại công trình nhà xưởng của Cty TNHH Bo Hsing (KCN Hoà Phú, huyện Long Hồ) đã xảy ra sự cố sập đổ tường làm 6 người chết và 2 người bị thương. Toàn bộ số công nhân tử vong là người địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết đã chỉ đạo ngành y tế cùng  tập trung cứu chữa hai người bị thương còn lại; chính quyền địa phương thăm viếng, hỗ trợ cho 6 gia đình có nạn nhân tử vong.

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-xay-dung-vao-cuoc-vu-sap-nha-xuong-6-nguoi-chet-011513316.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục