Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong nửa tháng qua

Trong phần trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo bản tin 6h00 ngày 1/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay không có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Như vậy Việt Nam đã trải qua 15 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Theo Sức khỏe & Đời Sống Tiền Phong, Việt Nam đã đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng đã đại diện cho Bộ Y tế Việt Nam đã có lý giải về việc tại sao Việt Nam trải qua nửa tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong nửa tháng qua 1Việt Nam đại diện cho WHO Tây Thái Bình Dương, 1 trong 6 khu vực của Tổ chức Y tế thế giới chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19. Ảnh: SK&ĐS

Đó là do sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ, hệ thống kiểm soát các bệnh truyền nhiễm hiệu quả giúp cảnh báo sớm và hành động kịp thời; truy tìm dấu vết người bệnh; truyền thông hiệu quả; giãn cách xã hội và phong tỏa các điểm nóng về COVID-19.

Trong thời gian tới, các ưu tiên của Việt Nam tập trung vào tăng cường giám sát COVID-19 thông qua việc tối ưu hóa các nền tảng giám sát đã có; kiểm tra- truy tìm người tiếp xúc gần - điều trị; tiếp tục chuẩn bị cho kịch bản lây nhiễm rộng hơn trong cộng đồng; tăng cường năng lực về truyền thông nguy cơ tại tất cả các cấp độ để phòng ngừa và ứng phó với COVID-19.

Việt Nam cũng tự hào là quốc gia đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 với số ca lây nhiễm ở mức độ thấp và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Việt Nam cũng chia sẻ các nguyên tắc chủ đạo trong phòng, chống dịch COVID-19 như "chống dịch như chống giặc" hay "chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ sức khỏe của người dân".

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-y-te-ly-giai-vi-sao-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-nhiem-moi-trong-nua-thang-qua-011548003.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục