Bồi thường 210 triệu đồng cho gia đình bị điện giật tử vong

Gia đình người đàn ông bị điện giật chết khi hái rau cạnh trạm biến áp 220,4 KV đã được điện lực TP Ninh Bình bồi thường hỗ trợ 210 triệu đồng.

Gia đình người đàn ông bị điện giật chết khi hái rau cạnh trạm biến áp 220,4 KV đã được điện lực TP Ninh Bình bồi thường hỗ trợ 210 triệu đồng.

Người lao động cho hay ngày 21/11, thông tin từ điện lực TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình  cho biết đã làm rõ nguyên nhân ông Phạm Bá T. (ngụ phố Khánh Tân, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) bị điện giật chết khi đi hái rau cạnh trạm biến áp 220,4 KV.

Bồi thường 210 triệu đồng cho gia đình bị điện giật tử vong 1

Khu vực trạm điện - nơi ông T. đi hái rau bị điện giật tử vong ở Ninh Bình. Ảnh: Người lao động

"Qua kiểm tra, chúng tôi xác định ông T. bị điện giật chết là do điện rò rỉ từ một Aptomat của khách hàng được lắp đặt ngay trong khu vực trạm biến áp. Theo quy định của ngành điện thì đối với việc lắp đặt côngtơ và Aptomat cho khách hàng phải được lắp tại cột điện và chiều cao phải cách mặt đất tối thiểu 2 m. Tuy nhiên, tại đây côngtơ và Aptomat chỉ cách mặt đất chưa đầy 1 m nên đã xảy ra sự việc đau lòng trên"- ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiền, sau khi sự việc xảy ra, điện lực cũng đã cử người đến thăm hỏi và động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân để lo hậu sự.

Người nhà nạn nhân cho hay, ngày 20/11, điện lực Ninh Bình cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình đồng thời bồi thường cho gia đình số tiền 210 triệu đồng. 

Lao động trước đó đưa  tin cho hay, khoảng 10h ngày 19/11, tại khu vực trạm biến áp 220,4 KV (thuộc phố Khánh Tân, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), một số người dân đi ra khu vực trạm điện đã tá hỏa khi thấy ông Phạm Bá T. (SN 1975, ngụ phố Mía Đông, phường Ninh Khánh) đã tử vong.

Nhận được thông tin, Công an TP Ninh Bình đã tới hiện trường làm rõ nguyên nhân cái chết của ông T., là do bị điện giật.

Theo phản ánh của người dân, trạm biến áp này đã xuống cấp và không đảm bảo an toàn từ nhiều tháng qua. Trước khi xảy ra sự việc ông T. bị điện giật chết, nhân viên điện lực có đến kiểm tra và sửa chữa lại nhưng có thể trong lúc sửa chữa đã sơ ý để điện rò rỉ dẫn tới việc ông T. bị điện giật chết.

Hiện vụ việc đang được CA TP Ninh Bình tiến hành điều tra và làm rõ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục