Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 27/04/2016 09:45 (GMT 7)

Bom tự sát bất ngờ phát nổ, 8 phiến quân thiệt mạng sớm

Ít nhất 8 phiến quân ở Afghanistan đã tử vong sau khi chiếc áo khoác chứa bom mà họ mang trên người bất ngờ phát nổ sớm.

Ít nhất 8 phiến quân ở Afghanistan đã tử vong sau khi chiếc áo khoác chứa bom mà họ mang trên người bất ngờ phát nổ sớm.

Hãng thông tấn Khaama Press dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Afghanistan hôm 26/4 cho biết, tất cả 8 tên được trang bị đầy đủ đai chứa bom và đang tìm cách tiến hành tấn công phối hợp ở tỉnh Kunduz, miền bắc nước này.

Vụ việc xảy ra khi những kẻ đánh bom di chuyển thành nhóm và đang trên đường từ Dasht-e-Archi tới thành phố Kunduz. Những phiến quân này được cho là thuộc nhóm của Mullah Wali, chỉ huy của Taliban.

Bom tự sát bất ngờ phát nổ, 8 phiến quân thiệt mạng sớm 1

Ít nhất 8 phiến quân Taliban đã thiệt mạng do bom tự sát bất ngờ phát nổ. Ảnh: Khaama Press

Taliban hiện chưa bình luận về thông tin.

Trước đó, một nhóm 10 phiến quân đang chế tạo bom trong một đền thờ ở huyện Andar, tỉnh Ghazni, đông nam Afghanistan, thì bất ngờ quả bom phát nổ sớm khiến cả nhóm thiệt mạng.

Taliban là một tổ chức chính trị và quân sự Hồi giáo cực đoan, thống trị phần lớn Afghanistan từ 1995 đến năm 2001, sau đó bị Mỹ đánh bật khỏi vị trí cầm quyền. Taliban đang thực hiện một cuộc chiến du kích và chiến dịch khủng bố kéo dài chống lại chính quyền hiện tại của Afghanistan và các lực lượng NATO.

Taliban cũng như các nhóm phiến quân thuộc các nhóm nổi dậy khác thường dùng bom tự chế để tấn công lực lượng an ninh. Loại bom này là nguyên nhân chính gây thương vong cho cả lực lượng an ninh và dân thường Afghanistan.

[mecloud]NMGGrM2OVo[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục