Bốn người Triều Tiên cung cấp thuốc độc cho nghi phạm vụ Kim Jong-nam

Cảnh sát Malaysia cho biết, bốn người đàn ông Triều Tiên đã cung cấp thuốc độc cho hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia cho biết, bốn người đàn ông Triều Tiên đã cung cấp thuốc độc cho hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur.

AP dẫn lời ông Abdul Samah, quan chức cảnh sát dẫn đầu cuộc điều tra về vụ án cho biết, 4 người đàn ông Triều Tiên đã cung cấp thuốc độc cho hai phụ nữ thực hiện vụ án. Những người này bỏ trốn khỏi Malaysia cùng ngày với vụ sát hại.

Ông Samah cũng cho biết thêm rằng, nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia Siti Aishah đã nôn trong xe taxi trên đường từ sân bay sau cuộc tấn công nhưng hiện đã ổn.

Bốn người Triều Tiên cung cấp thuốc độc cho nghi phạm vụ Kim Jong-nam 1

Cảnh sát Malaysia nói rằng bốn người đàn ông Triều Tiên đã cung cấp thuốc độc cho nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam ở sân bay. Ảnh: AP

Theo ông, nhiều khả năng đó là biểu hiện của việc bị ảnh hưởng bởi chất độc VX. Bộ trưởng Y Tế Malaysia Subramaniam Sathasivam cho biết giới chức đang kiểm tra xem liệu Siti có bị ảnh hưởng của chất độc hay không.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế malaysia, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy chất độc thần kinh VX gây "tê liệt nghiêm trọng", dẫn đến cái chết của ông Kim "trong khoảng thời gian rất ngắn".

VX là loại chất độc có thể gây chết người rất nhanh. Đây là chất cấm ở Malaysia, bị Liên Hợp Quốc xếp vào loại vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Cả hai nữ nghi phạm đều khai họ bị lừa. Nghi phạm Đoàn Thị Hương từ Việt Nam cho rằng cô bị lợi dụng và nghĩ rằng đang tham gia đóng clip hài. Còn nghi phạm Siti Aishah nói được hai người đàn ông thuê với giá 90 USD và nghĩ loại chất lỏng trên là dầu trẻ em.

Ông Kim Jong-nam tử vong tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Đến nay, Triều Tiên vẫn không công nhận liệu người đàn ông tử vong ở sân bay Kuala Lumpur có phải là ông Kim Jong-nam hay không, mà chỉ đề cập đến là một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục