Bóng đá Việt Nam đón hàng vạn CĐV cuối tuần: Báo chí toàn châu Á ngỡ ngàng

Cuối tuần qua, sân cỏ trên khắp cả nước đã sôi động trở lại với những trận cầu tại Cúp quốc gia. Việc các SVĐ mở cửa đón khán giả trở lại đã khiến truyền thông châu Á phải ngỡ ngàng.

Cuối tuần qua, sân cỏ Việt Nam đồng loạt sôi động trở lại với những trận cầu thuộc Cúp quốc gia 2020. Đặc biệt hơn nữa, hầu hết các trận đấu đều cho phép khán giả vào sân cổ vũ với những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch.

Một trong những "biểu tượng" của bóng đá thế giới cuối tuần qua chính là SVĐ Thiên Trường, nơi Dược Nam Hà Nam Định tiếp đón CLB HAGL với 10.000 CĐV cổ vũ. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc các trận đấu được thi đấu đã là tín hiệu rất tích cực chứ không nói đến chuyện khán giả được vào sân. Vì vậy, trận đấu này thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo tại châu Á.

Trên trang chủ, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng có bài viết đăng tải. Cây viết của AFC đưa tin về trận đấu và nhấn mạnh đây là bước tiến lớn để bóng đá Việt Nam sớm trở lại với những trận đấu liên tục diễn ra và cho phép khán giả vào sân suốt cuối tuần qua.

Bóng đá Việt Nam đón hàng vạn CĐV cuối tuần: Báo chí toàn châu Á ngỡ ngàng 1Trang chủ của AFC đăng tải sự kiện bóng đá Việt Nam trở lại. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, những tờ báo của Thái Lan cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi Thiên Trường cùng nhiều SVĐ khác cho phép khán giả vào cổ vũ. Tờ Siam Sport gọi CĐV Việt Nam là "những người hạnh phúc nhất thế giới" vì được vào sân xem bóng đá sau hơn 2 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.

Tờ báo này cũng đề cao việc bóng đá Việt Nam cho phép các khán giả trở lại sẽ làm động lực để các nước khác cũng sẽ tiến hành mở cửa với bóng đá cũng như giúp NHM sống lại với đam mê sau quãng thời gian các giải đấu phải tạm dừng.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bong-da-viet-nam-don-hang-van-cdv-cuoi-tuan-bao-chi-toan-chau-a-ngo-ngang-011549951.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục