BQP Nga đưa ra kết luận sơ bộ về thủ phạm đã bắn rơi máy bay trinh sát IL-20

Trước vụ việc máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi sáng nay trên vùng biển Syria, Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra kết luận sơ bộ về thủ phạm đã bắn rơi máy bay trinh sát của nước này.

Trước vụ việc máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi sáng nay trên vùng biển Syria, Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra kết luận sơ bộ về thủ phạm đã bắn rơi máy bay trinh sát của nước này.

Máy bay trinh sát IL-20 của Nga. Ảnh minh họa.

Kênh RT vừa đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra kết luận sơ bộ về thủ phạm đã bắn rơi máy bay trinh sát IL-20 của nước này ở ngoài khơi Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đang họp báo đưa ra kết luận sơ bộ về vụ máy bay trinh sát IL-20 của nước này bị bắn rơi sáng nay ở ngoài khơi bờ biển Syria.

Trước đó, hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc máy bay II-20 của Nga đã biết mất khỏi hệ thống vệ tinh gần căn cứ không quân Hmeymim tại Syria. Trên máy bay lúc đó có 14 quân nhân. Số phận của những người này hiện vẫn chưa được xác định rõ.

“Vào ngày 17/9, khoảng 11h tối, giờ Moscow [20:00 giờ GMT], liên lạc với phi hành đoàn trên chiếc máy bay II-20 của Nga đã bị gián đoạn khi nó ở trên Biển Địa Trung Hải, cách bờ biển Syria khoảng 35km và đang trên đường trở về căn cứ Hmeymim,” báo cáo của của Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra.

Sau sự việc, tờ France Soir (Pháp) dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Bộ Quốc phòng Pháp đã chính thức lên tiếng rằng Quân đội nước này không hề dính dáng gì tới vụ chiếc máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị biến mất khỏi màn hình radar ở ngoài khơi Syria vào rạng sáng nay ngay giữa lúc Không quân Israel đang tiến hành tấn công Syria.

Trong khi đó, một quan chức ngoại giao Mỹ tiết lộ, Washington tin rằng, máy bay II-20 của Nga đã vô tình bị bắn hạ bởi pháo chống máy bay của quân đội Syria.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bqp-nga-dua-ra-ket-luan-so-bo-ve-thu-pham-da-ban-roi-may-bay-trinh-sat-il-20-011497373.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục