BQP Nga: Pantsir-S1 ở Syria đã chặn thành công 100\% tên lửa Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga được quân đội Syria sử dụng đã thể hiện khả năng đánh chặn thành công 100\% cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ và đồng minh hôm 14/4.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga được quân đội Syria sử dụng đã thể hiện khả năng đánh chặn thành công 100% cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ và đồng minh hôm 14/4.

Sputnik dẫn lời ông Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Trong trận chiến phòng không, hệ thống Pantsir-S1 do Nga sản xuất và được chuyển giao từ trước cho quân đội Syria, đã được kích hoạt”.

Theo ông Konashenkov, hệ thống phòng không Syria đã sử dụng 112 tên lửa đất đối không để đập tan cuộc tấn công của phương Tây. Trong đó, mục tiêu tấn công của phương Tây không chỉ là các căn cứ ở Barza và Jaramana mà còn các cơ sở bao gồm sân bay.

"Cuộc không kích của phương Tây nhằm vào Syria có sự tham gia của lực lượng tên lửa hành trình được phóng từ Biển Đỏ, Địa Trung Hải, vịnh Péc-xích và cả thành phố phía đông của Syria là al-Tanf", ông Konashenkov nói và cho biết thêm mục tiêu tấn công của tên lửa phương Tây nhằm vào các cơ sở xây trên mặt đất được hệ thống phòng không Syria bảo vệ chứ không phải là các boongke.

Ngay sau vụ không kích bất ngờ hôm 14/4 bằng hơn 100 tên lửa hành trình được Mỹ cùng đồng minh tiến hành nhằm vào Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo quân đội Syria đánh chặn thành công 71 tên lửa của phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng phủ nhận thông tin cho rằng, hệ thống tên lửa phòng không S-200 đã không đạt hiệu quả trong việc ngăn chặn vụ tấn công bằng tên lửa hôm 14/4. Theo ông Konashenkov, S-200 được thiết kế để phản công máy bay.

“Cách đây không lâu, S-200 đã tiêu diệt một chiến đấu cơ của một trong những quốc gia láng giềng cố tình xâm phạm không phận của Syria”, ông Konashenkov nói và nhấn mạnh các hệ thống phòng không của Syria gồm S-125, S-200, Buk và Kvadrat đã cùng tham gia để tiêu diệt “cơn mưa” tên lửa từ phía phương Tây.

RT dẫn lời ông Igor Konashenkov phát biểu trong buổi họp báo tại moscow, để phá hủy phần lớn trong tổng số 103 quả tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp nhắm vào nước này, phòng không Syria đã sử dụng 112 quả tên lửa đất đối không. Theo ông Konashenkov, các hệ thống phòng không từ thời Liên Xô như S-125, S-200, Buk, Kvadrat và Osa cùng với hệ thống Pantsir-S1 do Nga sản xuất đã chặn được tổng cộng 71 tên lửa.

Đức Hoà (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bqp-nga-pantsir-s1-o-syria-da-chan-thanh-cong-100-ten-lua-my-011480829.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục