Brunei cho phép ném đá người đồng tính đến chết

(Tinmoi.vn) Brunei vừa tung ra bộ luật hình sự mới trong đó có hình phạt ném đá đến chết đối với những người có hành vi tình dục đồng tính.

(Tinmoi.vn) Brunei vừa tung ra bộ luật hình sự mới trong đó có hình phạt ném đá đến chết đối với những người có hành vi tình dục đồng tính.

 

Tờ Huffington Post đưa tin tức Liên hợp quốc kêu gọi quốc gia Đông Nam Á này đình chỉ bộ luật hình sự mới trong đó cho phép ném đá người đồng tính đến chết.

Những tội khác được quy định hình phạt tử hình trong luật mới sửa đổi gồm “hiếp dâm, ngoại tình, quan hệ tình dục đồng giới, ngoại tình đối với người Hồi giáo xúc phạm bất kỳ câu thơ nào trong kinh Quran và Hadith, lộng ngôn, tuyên bố mình là tiên tri hay không theo đạo Hồi và giết người”.

Bộ luật hình sự sửa đổi dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 22/4, theo tin tức từ Gay Asia News và một số phương tiện truyền thông khác.

Brunei cho phép ném đá người đồng tính đến chết 5

Quốc vương Brunei ủng hộ dự luật chống người đồng tính mới

“Việc áp dụng án tử hình trong phạm vi rộng với nhiều hành vi phạm tội như vậy là vi phạm luật pháp quốc tế”, Rupert Colville, phát ngôn viên của văn phòng Cao ủy LHQ về Nhân quyền tuyên bố. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ (Brunei) hoãn lại việc thi hành luật hình sự sửa đổi và tiến hành đánh giá toàn diện để đảm bảo nó phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế”.

Theo báo cáo, Brunei không thực hiện bất kỳ vụ hành quyết nào từ năm 1957. Brunei là quốc gia mới nhất trong một loạt quốc gia thông qua luật chống người đồng tính. Những dự luật của các quốc gia này có thể dẫn tới những hình phạt khắc nghiệt đối với những người ở thế giới thứ ba. Trong tháng 2, Tổng thống Uganda đã ký dự luật phạt tù 14 năm đối với những người quan hệ tình dục đồng tính. Nigeria cũng từng có một đạo luật chống người đồng tính tương tự quy định quan hệ đồng tính là phạm pháp và các hành vi quan hệ tình dục đồng tính có thể bị phạt 14 năm tù.

Bảo Linh (Theo Huffington Post)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục