Trang chủ » Giải trí » Phim
Thứ hai, 02/02/2015 09:57 (GMT 7)

BTV đọc nhầm nghiêm trọng tin cố NSƯT Thanh Nga tự sát

Một BTV của kênh truyền hình trực tuyến VTC14 đã đọc sai thông tin cố nghệ sĩ Thanh Nga bị sát hại thành tự sát.

Một BTV của kênh truyền hình trực tuyến VTC14 đã đọc sai thông tin cố nghệ sĩ Thanh Nga bị sát hại thành tự sát.

Bản tin ngày 28/1, của của kênh truyền hình trực tuyến VTC14, một BTV đã đọc sai nghiêm trọng về tính chất của thông tin khi nói nhầm cố nghệ sĩ Thanh Nga tự sát. Thay vì đọc cố nghệ sĩ Thanh Nga bị sát hại cách đây 37 năm, BTV này lại đọc "37 năm sau khi tự sát, nữ hoàng sân khấu một thời sẽ được đặt tên cho một con đường tại TP.HCM”.

BTV đọc nhầm nghiêm trọng tin cố NSƯT Thanh Nga tự sát 5

Sự nhầm lẫn của BTV này đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ dư luận cũng như những người yêu mến cố NSƯT Thanh Nga. Phần lớn khán giả cho rằng, đây là sự nhầm lẫn nghiêm trọng về bản chất của sự việc.

NSƯT Thanh Nga (1942–1978) là một nghệ sĩ cải lương tài sắc nổi tiếng của Việt Nam. Bà còn được mệnh danh là "nữ hoàng sân khấu" của miền Nam Việt Nam thời điểm lúc bấy giờ.  Bà tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga, con gái bà bầu Thơ, trưởng đoàn hát Thanh Minh nổi tiếng một thời. Gia đình bà có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Năm Nghĩa, Bảo Quốc, Hữu Châu, Hữu Lộc và con trai Hà Linh nay là nghệ sĩ hài kịch.

Vụ án bà cùng chồng bị cướp sát hại trước cổng nhà riêng đã làm chấn động cả nước trong suốt một thời gian dài. Dù ra đi nhưng những cống hiến lớn lao của “Nữ hoàng sân khấu” để lại cho nghệ thuật là vô giá và sống mãi trong lòng người hâm mộ.

NSƯT Thanh Nga mất đi khi đang độ chín của tuổi đời và tuổi nghề. Và hơn 37 năm nay, khán giả vẫn nhớ mãi tên bà. Ngày bà mất, khán giả đến viếng nườm nượp, đông nghẹt các nẻo đường Sài Gòn. 

Với những cống hiến trong nghệ thuật, sau hơn 37 năm ngày mất, tên của NSƯT Thanh Nga sẽ được đặt cho một con đường tại TP HCM

Quốc Huy

Tin Liên Quan
Quốc Huy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục