Bữa sáng và những lưu ý cực quan trọng

Bữa sáng được coi là bữa ăn cực quan trọng với nhiều người, đây có thể nói là nguồn năng lượng, cho cả ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn sáng đúng cách, một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm ăn sáng đúng cách.

Bữa sáng được coi là bữa ăn cực quan trọng với nhiều người, đây có thể nói là nguồn năng lượng, cho cả ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn sáng đúng cách, một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm ăn sáng đúng cách.

Không nên coi nhẹ bữa sáng

Bữa sáng và những lưu ý cực quan trọng 1
 

Mặc dù buổi tối hôm trước bạn có ăn no nhưng bạn cũng không nên bỏ bữa sáng. Bữa sáng không những giúp làm tăng quá trình trao đổi chất và giúp bạn cảm thấy thoải mái, bạn còn có được nguồn năng lượng dồi dào nhất.

Không nên ăn ngay khi tỉnh dậy

Bạn không nên ăn sáng ngay sau khi tỉnh dậy. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng đau dạ dày. Sau khi tỉnh dậy, bạn nên uống một cốc nước ấm sau đó mới ăn sáng.

Không nên uống nhiều cà phê

Việc uống cà phê vào buổi sáng sẽ giúp bạn có được tỉnh táo khi làm việc. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn chưa nạp được nguồn năng lượng vào dạ dày bạn đã uống cà phê sẽ dẫn đến nôn nao và hại cho ruột.

Ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh là bữa sáng với những thưc phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, bánh mì, thịt, sữa.... Bạn nên tránh ăn đồ ngọt nhằm hạn chế lượng đường cũng như calo vào cơ thể. Cũng không nên ăn những thức ăn còn thừa từ hôm trước.

Ưu tiên những thực phẩm thanh đạm

Một bữa sáng không nhiều dầu mỡ và chất béo sẽ giúp não được cung cấp đủ lượng máu. Do đó, hạn chế ăn những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao vào bữa sáng.

Ngũ cốc

Mặc dù là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên bạn không nên uống ngũ cốc vào buổi sáng vì chứa nhiều đường gây hại cho cơ thể.

Ăn bánh rán vào buổi sáng 

Bữa sáng và những lưu ý cực quan trọng 3
 

Bánh rán chứa hàm lượng đường cao dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu, hơn nữa gây ra tình trạng đói vào giữa buổi. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Thịt đã được chế biến

Những loại thực phẩm được chế biến từ xúc xích, dăm bông, thịt xông khói, lạp xưởng chứa một lượng chất hóa học có liên quan tới ung thư trực tràng.

Bánh mỳ kẹp

Mặc dù đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì tính nhanh gọn nhẹ, bánh mì kẹp chính là món ăn được làm từ thực phẩm chứa nhiều chất béo và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục