Bức ảnh gây "bão mạng" của ông Trump trong những ngày chính phủ đóng cửa

Mới đây, Nhà Trắng cuối tuần đã đăng tải những hình ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong Nhà Trắng thay vì mở tiệc kỷ niệm 1 năm nhậm chức tại Mar-a-Lago.

Mới đây, Nhà Trắng cuối tuần đã đăng tải những hình ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong Nhà Trắng thay vì mở tiệc kỷ niệm 1 năm nhậm chức tại Mar-a-Lago.

Tờ Telegraph cho hay khi chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 2 liên tiếp, Tổng thống Trump đã dành cuối tuần của mình để giải quyết công việc thay vì mở tiệc cùng những người ủng hộ  tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Theo đó, những bức ảnh được công bố  vào ngày 20/1 cho thấy Tổng thống Trump lặng lẽ bước ra từ phòng Bầu dục, qua hành lang Cánh Tây. Những ngày qua ông dành phần lớn thời gian trong Phòng Bầu dục để ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ và hiện giờ là để tìm cách mở cửa chính phủ trở lại.

Bức ảnh gây 'bão mạng' của ông Trump trong những ngày chính phủ đóng cửa 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra từ Phòng Bầu dục. Ảnh: Nhà Trắng

Trong một bức ảnh khác, ông Trump đội chiếc mũ chơi golf với khẩu hiệu “Make American Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) với vẻ mặt khá nghiêm trọng đang cầm điện thoại để nghe báo cáo thông tin cập nhật từ Điện Capitol, nơi đang diễn ra các cuộc tranh luận căng thẳng để mở lại chính phủ.

Bức ảnh gây 'bão mạng' của ông Trump trong những ngày chính phủ đóng cửa 2

Tổng thống Trump bên trong phòng Bầu Dục. Ảnh: Nhà Trắng

Bức ảnh cuối cùng cho  thấy xung quanh ông là đông đảo các trợ lý, trong đó có con gái lớn Ivanka, con rể Jared Kushner, giám đốc truyền thông Hope Hicks và thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

Bức ảnh gây 'bão mạng' của ông Trump trong những ngày chính phủ đóng cửa 3

Các trợ lý tươi cười, quây quần bên Tổng thống Trump. Ảnh: Nhà Trắng

Những bức ảnh này sau khi được chia sẻ đã kéo theo một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Khá nhiều người cho rằng Nhà Trắng qua bức ảnh đã gửi đi thông điệp rằng  Tổng thống bận bịu giải quyết công việc của chính phủ, sẵn sàng hủy bữa tiệc mừng kỷ niệm nhậm chức mà đội ngũ của ông đã dày công chuẩn bị.

Nhiều người lại cho  rằng những bức ảnh này cho thấy sự bất lực của ông khi chính phủ đóng cửa vì bất đồng chính sách giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa. 

Trước đó, chính phủ Mỹ đã đóng cửa từ 0h ngày 20/1 sau khi các nhà làm luật tại Thượng viện không đạt được thỏa thuận về dự thảo ngân sách trang trải tạm thời cho các hoạt động của chính phủ. Hai ngày kể từ khi chính phủ đóng cửa, các nhà làm luật Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu đạt được thỏa thuận.

Đây được coi là lần đóng cửa chính phủ đầu tiên của Mỹ trong vòng 4 năm trở lại đây và cũng là lần đầu tiên chính phủ Mỹ đóng cửa dù một đảng kiểm soát lưỡng viện.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục