Bức ảnh người bán hàng rong ngủ trưa ở công viên trẻ em, không quên bỏ dép ngoài khiến dân mạng thích thú

Bức ảnh giản dị và hành động ấy cũng bình thường thôi, nhưng sự tương phản giữa đôi chân còn lấm lem bụi và chiếc dép đặt ngay ngắn bên ngoài bãi cỏ đã khiến nhiều người thích thú.

Bức ảnh giản dị và hành động ấy cũng bình thường thôi, nhưng sự tương phản giữa đôi chân còn lấm lem bụi và chiếc dép đặt ngay ngắn bên ngoài bãi cỏ đã khiến nhiều người thích thú.

Trong bất kỳ thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng có thể nghe thấy những thông tin về những người trẻ vô ý thức và kém văn minh khi xả rác bừa bãi, chen lấn khi đi siêu thị, mắng nhiếc một cô lao công… hoặc như những ngày gần đây thì có cả một cô nàng nào đó, vì muốn có một bức ảnh thật đẹp để đăng đàn lên mạng xã hội, cô ấy chẳng ngại ngần gì mà đứng vào giữa bồn hoa ở bờ Hồ Gươm để tạo dáng.

Những cô cậu trẻ tuổi ấy đều ít nhiều được học hết cấp 3 và thậm chí là đã bước chân vào giảng đường đại học.

Vậy cái sự học là gì mà khó hiểu như thế? Kiến thức vun đắp cho đầy nhưng ý thức đã trôi mãi tận đâu đâu?

Chúng ta không ai có câu trả lời nào cho 2 câu hỏi trên, nên cứ mỗi lần nghe, hoặc thấy, hoặc biết những vụ việc đó, cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán, buồn cho những người trẻ có hàng động chưa đẹp.

Bức ảnh người bán hàng rong ngủ trưa ở công viên trẻ em, không quên bỏ dép ngoài khiến dân mạng thích thú 1

(Ảnh: Facebook)

Và mới hôm qua, cứ như được chữa lành bởi những vết thương vô hình mang tên vô ý thức của những người trẻ đó, có một người dùng mạng đã đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm nhiếp ảnh về khoảnh khắc thật hay mà mình vừa ghi lại được.

Bức ảnh nói về một người bán , vì buổi trưa mỏi mệt không có nơi nương náu, nên cô/chú ấy đã nằm nghỉ tạm trên bãi cỏ nhân tạo ở công viên Nghĩa Tân (Hà Nội).

Và trước đặt chân lên bãi cỏ để nằm nghỉ ngơi, cô/chú đã không quên bỏ dép bên ngoài để giữ sạch sẽ cho nơi vui chơi của nhiều trẻ em vào buổi chiều.

Bức ảnh vừa được đăng đàn không bao lâu, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Tất nhiên, ai ai cũng dễ dàng nhận ra tính chất đối lập giữa đôi bàn chân lấm lem và ý thức của người bán hàng rong.

Bức ảnh người bán hàng rong ngủ trưa ở công viên trẻ em, không quên bỏ dép ngoài khiến dân mạng thích thú 2

(Ảnh: Đồng Hiếu)

"Xem mà mát lòng mát dạ", "bức ảnh đẹp tuyệt", "đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa", "không lẽ bây giờ cứ thấy bọn trẻ vô ý thức thì chìa bức ảnh này ra cho chúng xem", "khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày", "tuyệt quá", "ảnh đẹp mà câu chuyện của nó còn đẹp hơn",…

Đó là tất cả những bình luận của cộng đồng cư dân mạng sau khi xem xong bức ảnh trên.

Tuy nhiên, xin đừng hiểu lầm khi cho rằng họ vốn nghiễm nhiên mặc định những ai bán hàng rong đều vô ý thức nên khi có bức ảnh như này là một điều lạ và ai cũng thấy đẹp.

Có lẽ nó đẹp khi đặt trong tình huống so sánh và đẹp khi đặt trong hoàn cảnh những năm gần đây, mọi người đã quá đau đầu với nhiều vụ việc những người trẻ vô ý thức.

Chứ thật tình mà nói, chuyện có ý thức là chuyện phải được xem là bình thường dù đó là ai, làm nghề gì và thuộc tầng lớp nào đi chăng nữa , còn chuyện vô ý thức mới là chuyện bất thường, phải không?

Dù sao thì khoảnh khắc đáng yêu này cũng đủ làm ai đó vui thêm một chút, và là một ví dụ tốt về ý thức nơi công cộng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục