Bức ảnh thực tập sinh Nhà Trắng gây xôn xao dư luận

Bức ảnh chụp Tổng thống Donald Trump cùng 91 thực tập sinh Nhà Trắng đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi của cộng đồng mạng tại Mỹ trong thời gian vừa qua.

Bức ảnh chụp Tổng thống Donald Trump cùng 91 thực tập sinh Nhà Trắng đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi của cộng đồng mạng tại Mỹ trong thời gian vừa qua. 

Independent cho hay mới đây, trong bức ảnh được Nhà Trắng công bố ngày 30/3, Tổng thống Donald Trump đã đứng ở vị trí trung tâm, chụp ảnh cùng 91 thành viên của khóa thực tập mùa xuân năm 2018.

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự chênh lệch rõ rệt về màu da của các thực tập sinh trong bức ảnh tập thể này, trong đó gần như toàn bộ là người da trắng.

Tổng thống Trump chụp ảnh cùng các thực tập sinh Nhà Trắng 2018. Ảnh: Nhà Trắng 

Một người dùng mạng xã hội Twitter đã viết "Mùa hè năm ngoái và mùa xuân năm nay, Nhà Trắng có tổng cộng 206 thực tập sinh. Trong số họ có 3 đàn ông da màu, 0 phụ nữ da màu, trong tổng số 206 người".

“Bức ảnh thực tập của Nhà Trắng giống như trò "Where’s Waldo" để tìm người da màu tại một đất nước có khoảng 40% dân số không phải người da trắng này”, nhà bình luận Brian Klaas của Washington Post cho biết, đề cập tới trò chơi tìm người khác biệt trong một đám đông.

“Có điều gì đó sai trong bức ảnh này? Đây là các thực tập sinh Nhà Trắng. Và chỉ tập trung vào người da trắng”, người dẫn chương trình Joe Madison viết trên Twitter.

Nhiều người đã đưa ra lời chỉ trích khi so sánh khóa thực tập sinh năm nay với khóa thực tập sinh năm 2015 khi chụp ảnh cùng cựu Tổng thống Barack Obama - nhà lãnh đạo da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Bức ảnh chụp cách đây 3 năm cho thấy sự đa dạng rõ rệt về màu da của các thực tập sinh.

Truyền thông Mỹ cho hay một trong những lý do dẫn đến sự chênh lệch trong khóa thực tập sinh năm nay là người da màu không còn hứng thú với viễn cảnh làm việc cho chính quyền Trump tại Nhà Trắng. Theo kết quả khảo sát của Gallup, tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của công chúng Mỹ dành cho Tổng thống Trump cũng nằm ở nhóm người da màu.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/buc-anh-thuc-tap-sinh-nha-trang-gay-xon-xao-du-luan-011479240.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục