Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 10/07/2019 09:36 (GMT 7)

Bức ảnh tiết lộ em gái Kim Jong-un thuộc top 10 người quyền lực nhất Triều Tiên

Theo bức ảnh mới nhất được công bố, em gái nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang là nhân vật quyền lực thứ 9 tại quốc gia này.

Bức ảnh tiết lộ em gái Kim Jong-un thuộc top 10 người quyền lực nhất Triều Tiên 1Vị trí ngồi đã tiết lộ vị thế của em gái Kim Jong-un. Ảnh: Arirang

Theo tờ Arirang, bức ảnh được chụp tại lễ tưởng niệm 25 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 8/7 được tổ chức ở Nhà thi đấu Bình Nhưỡng. Trong ảnh, cô Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un ngồi cách 4 ghế về phía bên trái anh trai, sau Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Công nhân cầm quyền Pak Pong-ju, Ri Man-gon và Ri Su-yong. Phía bên phải Kim Jong-un là những nhân vật chủ chốt Chủ tịch Đoàn chủ tịch của Hội đồng Nhân dân Tối cao Choe Ryong-hae, Thủ tướng Kim Jae-ryong và hai phó chủ tịch đảng Công nhân Pak Kwang-ho và Kim Pyong-hae.

Dựa vào cách sắp xếp theo thứ bậc ngoại giao của Triều Tiên, các chuyên gia tình báo Hàn Quốc cho rằng cô Kim Yo-jong có thể đã trở thành nahan vật quyền lực thứ 9 tại Triều Tiên. Cô là người duy nhất ngồi ở hàng ghế đầu không phải thành viên Bộ chính trị. Đây là điều chưa từng có tại Triều Tiên.

Kim Yo-jong hiện là Phó trưởng ban thứ nhất Ban tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên. Tại thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội,công việc chủ yếu của cô là lên lịch trình và giám sát công việc của anh trai. Gần đây, Kim Yo-jong liên tục xuất hiện cùng các quan chức cấp cao tại những sự kiện ngoại giao quan trọng. Cô đã bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông tới Bình Nhưỡng. Ngoài ra, cô luôn có vệ sĩ đi kèm mặc dù đây không phải là đặc quyền dành cho một phó trưởng Ban Tuyên giáo.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục