Bức thư nhạc sĩ Quốc Trung gửi con trai gây sốt cư dân mạng

Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung đã có những chia sẻ tình cảm gửi đến con trai. Bức thư của nhạc sĩ nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung đã có những chia sẻ tình cảm gửi đến con trai. Bức thư của nhạc sĩ nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Không chỉ được biết đến với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, Quốc Trung còn nổi tiếng là ông bố tâm lý.

Đầu bức thư, Quốc Trung khuyên con trai Đăng Quang tin vào lựa chọn của mình. Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Quốc Trung cho rằng việc có bố mẹ nổi tiếng là một áp lực và điều con trai cần biết là tập làm quen với điều đó và không chấp nhận bất cứ sự "ưu ái" nào.

Bức thư của nhạc sĩ Quốc Trung gửi tới con trai.

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ nhừng dòng thư gửi tới con trai:

"Thư cho con trai.

Hãy tin tưởng và đừng băn khoan vào sự lựa chọn của mình. Cũng đừng bao giờ nghĩ nó sang hay danh giá hơn vì lựa chọn là quyền riêng tư của mỗi người. Điều con cần biết là sự lựa chọn của mình chắc chắn không dễ dàng và thuận lợi hơn của người khác. Thường thì nó vất vả hơn rất nhiều.

Từ kinh nghiệm của bố, mọi thuận lợi từ sự nổi tiếng hay địa vị của bố mẹ sẽ không nhiều mà ngược lại nó là một áp lực. Hãy tập quen với áp lực đó và cách tốt nhất để vượt qua nó là không chấp nhận bất cứ sự “ưu ái” nào từ ai. Điều quan trọng nhất trong đời sống là phải giữ được sự tự trọng.

Mới đây con đã được biểu diễn với dàn nhạc,điều đó chỉ mang lại kinh nghiệm hoà tấu cho con chứ không nên cộng nó vào profile của mình. Hãy nói những lời cảm ơn tới ông chi huy và các nhạc công. Đừng mang quà đến gặp ông Giám đốc bởi phải luôn tin là mình hoàn toàn xứng đáng có mặt trong concert đó.

Hãy làm việc và chiến đấu hết mình cho những tấm huy chương vì con cần nó trong hồ sơ và bố thì khó mà trả full học phí. Tuyệt đối đừng nghĩ đến Huân Chương vì chẳng còn giá trị gì khi mà bản thân hay gia đình phải viết đơn xin nó. Theo thống kê của internet thì sự lấp lánh và trong sáng của các tấm huy chương tỷ lệ nghịch với thời gian và tuổi tác. Người ta thường tặng huân chương khi mà người cho chẳng còn năng lực gì để ban phát hay kìm hãm còn người nhận thì cũng hết thời để vượt lên trên kẻ tặng.

Người Việt thích đông và hoành tráng nhưng đời pianist thường là solo. Cảm xúc mang lại cho người nghe của dàn nhạc giao hương hay 1 cây đàn là ngang nhau. Nhiều hay ít phụ thuộc vào tài năng, lao động nghệ thuật và sự đoàn kết. Điều này nghệ sĩ solo có lợi hơn vì con chỉ cần thống nhất được 10 ngón tay của mình thôi.

Thầy giáo của bố ngày xưa thường xuất thân và có đời sông khá là sang chảnh, quý tộc và họ thường không dính đến ầm ĩ xã hội mà ngày nay gọi là showbiz. Thời nay các nhạc công cổ điển uống rượi và chơi bài hơn cả rocker và hàng tối họ phải đi làm tại các quán hay khách sạn. Thể loại nào cũng giống nhau, sang hay không là ở con người. Cũng đừng nghĩ có tiền là sang được nhé."

Bên cạnh đó, Quốc Trung còn khuyên con trai phải có bạn thân và yêu nhiều nhất có thể. Có thể thấy không phải ông bố nào cũng có tư tưởng "thoáng" như nhạc sĩ Quốc Trung.

"Con cần có bạn, không nhiều nhưng phải có bạn thân. Có thể không thân suốt đời thì cùng nhau trải nghiệm nhưng thời đẹp đẽ của mình. Nó là những câu chuyện bất tận mà sau này làm động lực cho các cuộc tụ họp hay re-union hết lớp nọ đến trường kia nhất là từ khi có facebook làm công cụ kết nối và share ảnh bạn không phải để nhờ vả mà là chia sẻ. Tặng quà cho bạn vui nhiều hơn là mượn tiền của nó dù điều đó khó tránh khỏi thời sinh viên khi mà tiền ít mà cuộc vui thì nhiều.

Hãy cố gắng yêu nhiều nhất có thể vì nó có lợi cho sức khoẻ.Yêu nhiều không có nghĩa là lăng nhăng. Chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Chia tay là điều bình thường, bình thường hơn cả việc con gặp được ai đó nên đừng bao giờ nghĩ nó là thảm hoạ cho bản thân hoặc bạn tình của mình vì đứa sau thường luôn hay hơn đứa trước.(điều này không áp dụng vào hôn nhân ) Bác Mai bạn bố yêu nhiều vô kể và lần nào cũng như lần đầu, bố thấy bác là người đàn bà tuyệt vời và rất hạnh phúc.

Người biết yêu là người biết dành thời gian cho người khác và việc khác bởi vậy đừng sợ yêu làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Đến vận động viên còn tranh thủ yêu ngay trong làng Olympic và trước khi thi đấu mà nhất là chơi đàn không đòi hỏi nhiều sức lực bằng thể thao.Yêu thì khó mà tỉnh, tỉnh thì khó mà yêu. Quan trọng là tỉnh dậy đúng thời gian biểu hoặc khi có chuông báo động. Yêu một cách văn hoá chứ đừng yêu thông minh."

Cuối cùng, Quốc Trung nhắn đến con trai: "Hãy yêu mẹ của con nhiều như đã và đang yêu và không cần thần tượng ông bố của con. Nhưng nên lắng nghe lời của ông ý nhiều hơn trước, không phải vì ông ý thông minh tài giỏi mà vì ông ý đã từng là chàng trai nhút nhát, kín đáo như con và ít nhất ông ý hơn mẹ con ở điểm là biết tỉnh táo và công bằng với bản thân. Thói quen lắng nghe suy nghĩ sẽ làm con học thêm được rất nhiều điều."

Chúc con thành công. Love you son !

Dòng chia sẻ của Quốc Trung nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.
Nhạc sĩ Quốc Trung bên cạnh con trai.

Dù là con trai của cặp vợ chồng nổi tiếng nhưng Đăng Quang sống khá kín đáo. Đăng Quang có niềm đam mê với cây đàn dương cầm. Con trai Quốc Trung được nhiều người nhận xét có gương mặt giống nam tài tử của điện ảnh Hoa Ngữ - Trương Quốc Vinh.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục