Bức thư vỏn vẹn mấy chữ, đầy lỗi đánh máy của Hitler bất ngờ được định giá 7.900 USD

Lá thư có những vết ố vàng và nhăn nheo, nhiều lỗi đánh máy sai nhưng các chuyên gia cho rằng chữ ký trong văn bản này là chữ ký thật. Bức thư hiếm này được viết vào ngày 1/3/1932, chỉ 4 ngày sau khi Hitler trở thành công dân Đức.

Hitler từng là một gã trai lông bông không bạn bè, không nghề nghiệp, nhưng trong thời điểm viết lá thư này, Hitler đang làm một công việc hành chính. Điều này nghe có vẻ vô lý với trùm phát xít chúng ta vẫn biết tới, nhưng đây là một trong những bước đi đầy toan tính của ông.

Trong thư nhà độc tài tương lai xin phép nơi làm việc cho ông nghỉ phép một thời gian. Bức thư đầy lỗi đánh máy này chỉ có vỏn vẹn vài dòng: 'Tôi xin nghỉ phép đến hết thời gian tranh cử Tổng thống tiếp theo của Đức Quốc Xã.

Trân trọng, Adolf Hitler.'

Bức thư vỏn vẹn mấy chữ, đầy lỗi đánh máy của Hitler bất ngờ được định giá 7.900 USD 1Bức thư xin nghỉ phép của Hitler gửi bang Braunschweig, Đức. Ảnh: The Star

Lá thư có những vết ố vàng và nhăn nheo, nhiều lỗi đánh máy sai nhưng các chuyên gia cho rằng chữ ký trong văn bản này là chữ ký thật. Nhiều khả năng lá thư đã được chính quyền địa phương giữ lại, nay đang được sở hữu bởi một nhà sưu tầm.

Bức thư vỏn vẹn mấy chữ, đầy lỗi đánh máy của Hitler bất ngờ được định giá 7.900 USD 2Hitler là một người lính liên lạc trong quân đội Đức. Thời gian phục vụ quân ngũ, ông giành được huân chương Chữ thập Sắt hàng Nhất cho những chiến công của mình. Ảnh: Ribalych

Chuyên gia tài liệu lịch sử Westwood Brookesv cho biết, Hitler chính thức trở thành công dân Braunschweig vào 25/2/1932, chỉ 4 ngày trước khi ông viết lá thư này , bức thư được định giá khoảng 7.900 USD, bởi có rất nhiều tài liệu có chữ ký của Hitler nhưng thư từ thì cực kỳ hiếm.

Brookesv cũng khẳng định giá trị của lá thư nằm ở việc Hitler đã thể hiện tham vọng quyền lực trắng trợn của mình.

Hitler vốn có quốc tịch Áo, được sinh ra và lớn lên tại đế quốc Áo - Hung. Với tình yêu khao khát phục vụ nước Đức, nhà độc tài tương lai chuyển đến sống tại Đức năm 1913 và phục vụ trung thành cho quân đội Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Hitler thậm chí còn bị thương nặng do một mảnh bom găm sâu vào tận xương đùi và phải nằm viện mất 5 tháng. Trở về từ chiến tranh, Hitler được bổ nhiệm làm một công việc hành chính cấp thấp tại bang Braunschweig nước Đức. Đây một bước quan trọng trong sự nghiệp chính trị để trùm phát xít có quyền công dân Đức và được tham gia ứng cử Tổng thống.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/buc-thu-von-ven-may-chu-day-loi-danh-may-cua-hitler-bat-ngo-duoc-dinh-gia-7900-usd-011555715.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục