Bức tường 1,7 m2 giá 1 tỉ, vì sao hàng xóm không mua?

“Không có tiền” và "không có nhu cầu bán nhà" nên người hàng xóm của chủ nhân bức tường 1 tỉ không quyết định mua.

“Không có tiền” và "không có nhu cầu bán nhà" nên người hàng xóm của chủ nhân bức tường 1 tỉ không quyết định mua.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước việc một bức tường có diện tích 1,7 m2, chiều rộng chỉ 14 cm nhưng lại được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chủ sở hữu hợp pháp “bức tường” này chia sẻ với báo chí: Sau khi giải phóng mặt bằng từ ngôi nhà mặt đường hơn 60m2, ông được trả lại 1,7m2. Trên mảnh đất này ông không xây nhà siêu mỏng siêu méo, nên đã rao bán.

Bức tường 1,7 m2 giá 1 tỉ, vì sao hàng xóm không mua? 1

Bức tường được rao bán 1 tỉ đồng

Ông phân tích, nếu mua lại bức tường, ngôi nhà phía trong nghiễm nhiên trở thành nhà mặt đường. Từ đó, giá đất cũng tăng vọt lên rất nhiều lần. Cụ thể, theo tìm hiểu của ông, mảnh đất của nhà bên trong ban đầu “trăm triệu không ai mua”, nếu trở thành đất mặt đường sẽ có giá 350 triệu đồng/m2.

“Nếu gia đình hàng xóm mua, nghiễm nhiên đất của họ thành mặt đường và có giá bán cao hơn gấp nhiều lần hiện nay. Tính sơ bộ cũng vào khoảng 23 tỷ đồng. Vậy bỏ ra 1 tỷ mua đất thì cũng đâu có gì thiệt thòi", ông Châm – chủ nhân bức tường cho hay trên báo Vietnamnet.

[mecloud]iePNQ3nVq8[/mecloud]

Cận cảnh bức tường giá 1 tỉ đắt nhất Thủ đô. Nguồn: VTV

Tuy nhiên, cũng trao đổi trên Vietnamnet, hàng xóm của “bức tường” là gia đình bà Hợi cho hay: “Ông Châm nói chúng tôi nếu mua mảnh đất của gia đình ông thì giá trị nhà sẽ tăng lên nhiều lần, giá 23 tỷ. Tuy nhiên, chỉ có giá trị nếu chúng tôi bán đi, còn gia đinh tôi không bán vì đây là đất tổ tiên,là nơi thờ tự nên chúng tôi không thể bán được.

Mức giá ông Châm đưa ra quá cao với khả năng của tôi. Nếu ông Châm đồng ý mức tiền từ 100 triệu trở xuống thì tôi còn cố gắng chạy vạy để mua” – bà Hợi cho biết.

Được biết, gia đình bà Hợi là hộ dân thuộc nhóm hộ nghèo của phường Quan Hoa. “Điều kiện kinh tế của bà Hợi rất khó khăn. Mới đây, gia đình bà mới “ra” khỏi danh sách hộ nghèo, do tiêu chí đánh giá hộ nghèo thay đổi. Đấy cũng là lý do chính khiến bà Hợi chưa thể mua lại “bức tường” để ra mặt đường được” – chủ tịch phường Quan Hoa, Nguyễn Minh Tuyên trao đổi với Vietnamnet.

Liên quan đến bức tường 1 tỉ, một số nguồn tin dẫn lời lãnh đạo phường Quan Hoa cho hay, các trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo” của dự án tuyến đường “đắt nhất hành tinh” dài gần 600m, tổng kinh phí gần 1.000 tỷ đồng, nếu không đủ điều kiện cấp phép xây dựng sẽ bị thu hồi tuyệt đối.

Giá tiền thu hồi những trường hợp này, theo khung bảng giá đất được áp tại quận Cầu Giấy, sẽ ở mức giá 16tr đồng/m2.

Theo bảng giá đất thu hồi của Nhà nước, chủ nhân bức tường đang rao bán 1 tỉ sẽ là chỉ nhận được  27,2 triệu đồng.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục