Thư tuyệt mệnh của người mẹ treo cổ cùng hai con nhỏ

Báo ĐS&PL vừa đăng tài một bức thư được cho là thư tuyệt mệnh của chị N.T.T.H để lại sau khi treo cổ tự tử cùng với hai con nhỏ.

Báo ĐS&PL vừa đăng tài một bức thư được cho là thư tuyệt mệnh của chị N.T.T.H để lại sau khi treo cổ tự tử cùng với hai con nhỏ.

 

Vụ tự tử đau lòng xảy ra vào ngày 13/10/2014, khi người nhà hoảng hốt phát hiện chị H. và 2 con là H.V.M (4 tuổi) và H.V.Đ (11 tháng tuổi) treo cổ trong nhà tại ấp 4, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước.

Thư tuyệt mệnh của người mẹ treo cổ cùng hai con nhỏ 4

Mộ ba mẹ con chị H. nằm cạnh nhau. Ảnh: ĐSPL

Nguyễn nhân chị H. tự tử cùng 2 con, theo tiết lộ của người nhà, là do tình cảm gia đình giữa chị và chồng là anh T. rạn nứt khi anh T. nghi ngờ đứa con trai đầu lòng là cháu M. không phải là con ruột của mình.

Cậu ruột chị H. là ông S. cho hay: "T. mới chỉ đưa cháu M. đi xét nghiệm nhóm máu và phát hiện cháu không cùng nhóm máu với mình thôi chứ chưa xét nghiệm ADN".

Trước khi vụ việc đau lòng trên xảy ra, chị H. đã từng viết một lá thư ngắn, tuy nhiên chị đã xé và bỏ sau nhà. Lá thư thứ hai được xác định là viết trước khi chị H. tự tử không lâu, có thể là chỉ vài giờ khi vụ việc thương tâm xảu ra.

Thư tuyệt mệnh của người mẹ treo cổ cùng hai con nhỏ 5

 

 Bức thư được cho là của chị H. viết trước khi treo cổ tự tử cùng hai con nhỏ. Ảnh: ĐSPL

Dưới đây là tmột số nội dung bức thưđược cho là của chị H. đã viết trước khi treo cổ tự tử cùng 2 con, được người nhà chị H. cung cấp cho phóng viên Đời sống và Pháp luật:

"Bố mẹ ơi, khi bố mẹ đọc được lá thư này thì con đi rồi, con và các con đi tới một nơi xa để ở đó con được thanh thản... Gần hai tháng nay con sống mà không biết con là ai nữa, một mình con ở bệnh viện nuôi con chỉ với mong mỏi được về nhà. Bây giờ con thật sự mệt mỏi lắm, con chưa bao giờ nói hay than vãn điều gì cả vì con đường con đi dù tốt đẹp thì nó vẫn là do con chọn lựa. Bây giờ con mới hiểu 4 năm qua chung sống vì sao lúc nào anh T. cũng đòi ly hôn...

Dù anh nói là lo cho 3 mẹ con con tới giờ nhưng khi anh bảo M. không phải con anh thì sự thật là như thế thì mọi thứ con biết hết, cái vỏ bọc tưởng chừng như hạnh phúc suốt 4 năm chỉ mình con ảo tưởng và nhẫn nhịn, ai cũng tưởng đó là hạnh phúc nhưng không như thế...

Ba mẹ con con muốn về quê lắm nhưng không được nữa rồi. Anh không cho nữa rồi, con nhớ nhà, nhớ bố mẹ chồng lắm nhưng con không được gặp nữa rồi. Sau khi con đi rồi con chỉ xin bố mẹ chồng là anh T. mang di ảnh 3 mẹ con con về quê thôi, con cái sinh ra mà không làm được gì cho bố mẹ cả, con gái bất hiếu, kiếp sau sẽ trả ơn nuôi dưỡng mẹ. Mẹ bảo với chồng con, 4 năm qua con không hề dối gạt anh, tình cảm con dành cho anh là thật, con đã mơ ước nhiều thứ để làm cho anh nhưng giờ không được nữa rồi...".

Tính xác thực của bức thư vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra. Còn nguyên nhân cái chết của cháu Minh và cháu Đức là chết trước khi bị treo cổ hay bị treo cổ chết thì vẫn chưa có kết luận của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin về bức thư được lan rộng, hành động tự tử của chị H nhận được nhiều lời trách móc của dư luận hơn là sự thông cảm, Theo đó, nhiều người bày tỏ sự không ủng hộ với việc làm của chị.

"Tôi không ủng hộ hành động tự tử. Nếu tôi trong trường hợp chị H, muốn về thăm bố mẹ mà chồng không cho, tôi chỉ việc chờ anh ta đi vắng rồi nhanh chóng ra xe khách về thăm bố mẹ. Nếu anh ta bảo không phải con mình, tôi bỏ chồng mang con đi. Hãy cố gắng sống độc lập không phụ thuộc vào người khác", một cư dân mạng nói. 

Ý kiến trên nhận được sự đồng tình của nhiều người, với lý do bất cứ ai hãy tự rèn luyện bản thân mình để vượt qua thử thách nghiệt ngã của cuộc đời. "Nhiều người còn khó khăn gian khổ hơn mình không cha mẹ, ốm đau..... Tưởng là tự tử là xong nhưng có biết đâu là đem lại nỗi buồn thất vọng cho bao người khác", bạn Hoàng Thủy nhận xét.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng mình không ở trong hoàn cảnh ấy, không thể biết được chị H đã phải chịu đựng những gì, nên cầu mong cho chị và 2 cháu bé sớm siêu thoát.

theo Nam Nam/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục