Buộc thôi học hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man ba học sinh lớp 7 ngay tại trường

Hai nữ sinh lớp 9 đánh ba học sinh lớp 7 dã man đã bị Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Rạch Giá, Kiên Giang)  buộc thôi học.

Hai nữ sinh lớp 9 đánh ba học sinh lớp 7 dã man đã bị Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Rạch Giá, Kiên Giang)  buộc thôi học. 

VnexpessVietnamnet cho hay, hôm nay 11/12, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) Nguyễn Quốc Sử chủ trì cuộc họp với công an, phòng giáo dục, nhà trường, và các ngành chức năng để nghe báo cáo vụ việc 3 học sinh lớp 7 bị hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man gây bức xúc trong dư luận những ngày qua.

Buộc thôi học hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man ba học sinh lớp 7 ngay tại trường 1

3 em học sinh lớp 7 bị hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man. Ảnh: Cắt từ clip

Theo như báo cáo từ phía cơ quan công an, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân. Hai nữ sinh lớp 9 cho rằng bị 3 học sinh lớp 7 nói xấu trên mạng xã hội nên tức giận. Từ đó, một nữ sinh lớp 9 lên "kế hoạch" đánh 3 học sinh lớp 7 để quay clip đăng lên mạng xã hội trả thù.

Cơ quan công an xác định đây không phải là vụ việc phức tạp, đánh nhau có tổ chức.

Chủ tịch UBND TP Rạch Giá chỉ đạo phải xử lý nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn; kiểm điểm trách nhiệm ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Đối với những học sinh đứng xem, cổ vũ và quay clip cũng có hình thức xử lý phù hợp.

Ông Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của các lớp có liên quan để phối hợp làm việc với công an.

Trong buổi hòa giải, 1 nữ sinh lớp 9 và phụ huynh đã thừa nhận hành vi sai, xin lỗi cũng như chịu tiền thuốc men do gia đình bị hại. 

Tuy nhiên, nữ sinh lớp  9 còn lại và gia đình tỏ ra thái độ bất hợp tác. Đến khi làm việc riêng với công an thì nữ sinh này và gia đình mới có thái độ tích cực.

Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Trần Hưng Đạo thống nhất kỷ luật 2 nữ sinh lớp 9 bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND TP Rạch Giá khẳng định quan điểm xử lý vụ việc theo quy định và không để tạo ra dư luận xấu. 

Cùng với đó, UBND TP Rạch Giá đã chỉ đạo chính quyền tại địa phương và ban giám hiệu nhà trường quản lý, giáo dục nghiêm, không để xảy ra tình trạng trả thù, mâu thuẫn giữa các gia đình.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục