Buộc thôi việc cô giáo đánh trẻ mầm non bằng ca nhựa

Phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đã có kết luận về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Duyên dùng ca nhựa đánh vào đầu trẻ.

 

 

Phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đã có kết luận về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Duyên dùng ca nhựa đánh vào đầu trẻ.

Chiều 6/10, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP.Vị Thanh (Hậu Giang) quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với cô giáo mầm non Nguyễn Thị Minh Duyên (trường mầm non Sen Hồng, TP.Vị Thanh). Nguyên nhân cô giáo 30 tuổi này bị kỷ luật là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo vì đánh trẻ bằng ca nhựa.

 

Theo ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hậu Giang, cô Duyên có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non. Trường mầm non Sen Hồng hợp đồng với giáo viên này gần 3 năm và năm nay cô là một trong hai người trực tiếp chăm sóc 1 lớp trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi.

Ông Huỳnh Hữu Thoại, trưởng Phòng giáo dục - đào tạo TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) cho biết, cô Duyên có nguyện vọng xin ở lại phục vụ trong ngành giáo dục dù không được đứng lớp giảng dạy, tuy nhiên giáo viên này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của ngành giáo dục nên không được chấp nhận.

Trước đó, việc cô giáo dùng ca nhựa đánh vào đầu học sinh khiến phụ huynh vô cùng bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Huỳnh Như, có con là cháu Nguyễn Hoàng Như Ngọc, (đang học lớp 18-24 tháng tuổi) do cô Duyên phụ trách. Qua hơn một tháng gửi con, gần đây, bé Ngọc đi học về hay khóc và kể “Mẹ ơi cô Duyên đánh con”, chị dỗ dành con và vẫn cho đi học bình thường.

Sáng 18.9, sau khi gửi con vào trường như thường lệ rồi quay về nhà, chị cảm thấy không yên lòng nên vòng xe quay lại trường thì tá hỏa thấy cô Duyên đang đánh và đe dọa con mình. Lúc đó cô Duyên ăn sáng, bé Ngọc khóc, cô Duyên không dỗ mà cầm đũa chỉ về phía bé kêu nín. Bé Ngọc không nín, cô Duyên cầm chiếc ca nhựa đang uống nước đánh vào đầu bé. Quá bất ngờ, chị Như xông vào bế con phản ánh với Ban Giám hiệu và công an phường 3.

Chị Như cho biết, buổi tối ngày 18-9, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Sen Hồng và cô Duyên có đến gia đình chị xin lỗi và năn nỉ bỏ qua việc cô Duyên đánh cháu Ngọc. Đồng thời lý giải rằng, cô Duyên bị chồng bỏ, một mình phải nuôi con 4 tuổi và mẹ già, nên tinh thần bị ức chế, lỡ tay đánh cháu Ngọc. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh cũng đến và xin lỗi gia đình cháu Ngọc. Tuy nhiên, chị Như rất bức xúc không chịu bỏ qua, vì theo chị cách hành xử của cô Duyên đã vi phạm đạo đức nghề giáo.

Theo Lê Vy (Tổng hợp)/Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm: Trai làng hỗn chiến và bản án 215 năm tù

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục