Buồn vì nhan sắc, cụ bà 85 tuổi chi gần 300 triệu để tự sát

(Tinmoi.vn) Cụ bà 85 tuổi đã chi tới 10.000 euro (tương đương 289 triệu đồng) để được tự sát trong bệnh viện vì cảm thấy buồn phiền do nhan sắc xuống cấp, tàn phai.

(Tinmoi.vn) Cụ bà 85 tuổi đã chi tới 10.000 euro (tương đương 289 triệu đồng) để được tự sát trong bệnh viện vì cảm thấy buồn phiền do nhan sắc xuống cấp, tàn phai.

Bà Oriella Cazzanello (85 tuổi) đã chi tiền để được chết tại một bệnh viện ở Basel, Thụy Sĩ.

Trước khi tự sát, tinh thần và sức khỏe của bà Cazzanello đều tốt. Bà biến mất khỏi nhà ở Arzignano, phía bắc Italy mà không nói với người thân. Sau khi báo về vụ mất tích cho cảnh sát, gia đình mới biết Cazzanello qua đời khi họ nhận được tro cốt và giấy chứng tử của bệnh viện.

Cụ bà Cazzanello, 85 tuổi đã tự sát vì nhan sắc tàn phai

Người thân không có tin tức của bà từ cuối tháng 1, nhưng họ không quá lo ngại vì Cazzanello là một phụ nữ độc lập và thường đi spa vào cuối tuần.

Tuy nhiên, vào ngày cụ bà 85 tuổi qua đời, họ cảm thấy bất an vào quyết định báo cho cảnh sát về việc Cazzanello mất tích. Theo hãng thông tấn ANSA của Italy, bà Cazzanello chọn cái chết vì cảm thấy buồn phiền về tuổi tác, sự cô đơn và vẻ đẹp xuống cấp mà bà từng rất tự hào. Hỗ trợ tự sát là việc làm hợp pháp ở Thụy Sĩ, ngay cả khi người yêu cầu không mắc bệnh nan y.

 Theo một nghiên cứu của Đại học Bern, khoảng 16% những người tự sát tại bệnh viện đều không mắc bệnh nặng và chỉ cảm thấy khó khăn trong cuộc sống.

Hồi đầu năm 2014, tại  phường Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai, cụ bà Trương Thị H. SN 1935 đã được người dân phát hiện tự thiêu ngay trước cổng nhà con gái.

Nguyên nhân ban đầu được người thân cho biết, cụ H. vốn mang bệnh đã lâu. Mấy năm trở lại đây, cụ thường xuyên bị gãy xương khiến việc đi lại rất khó khăn. Nhiều lần cụ đã đòi tự tử nhưng được con cháu động viên, can ngăn. Vì cảm thấy buồn tủi và vô dụng nên cuối cùng, cụ bà đã kết thúc cuộc đời bằng bằng sự đau đớn khiến nhiều người phải đau lòng.

 Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục