Ca bệnh lậu nặng nhất thế giới đã được chữa khỏi

Mới đây các bác sĩ cuối cùng cũng đã tìm ra cách chữa cho người đàn ông mang "siêu bệnh lậu" bí ẩn và nặng nhất thế giới được Tổ chức y tế Thế giới WHO cảnh báo vào hồi cuối tháng 3.

Mới đây các bác sĩ cuối cùng cũng đã tìm ra cách chữa cho người đàn ông mang "siêu bệnh lậu" bí ẩn và nặng nhất thế giới được Tổ chức y tế thế giới WHO cảnh báo vào hồi cuối tháng 3. 

Daily Mail cho hay mới đây các bác sĩ cuối cùng cũng đã cũng đã tìm ra cách chữa cho người đàn ông mang "siêu bệnh lậu" bí ẩn và nặng nhất thế giới được Tổ chức y tế Thế giới WHO cảnh báo vào hồi cuối tháng 3. 

Theo đó, nhiều chuyên gia hàng đầu về bệnh tình dục, bệnh truyền nhiễm ở Anh đã vào cuộc và thử hàng loạt kháng sinh mạnh nhất để cố cứu mạng mạng bệnh, sau khi virus trong người anh ta đánh bại ceftriaxone và azithromycin – 2 loại kháng sinh chuyên dùng cho bệnh lậu – và vô số kháng sinh thế hệ mới khác.

Ca bệnh lậu nặng nhất thế giới đã được chữa khỏi 1

3 ca "siêu bệnh lậu" ở Anh và Úc đều được xác định sau khi bệnh nhân có chuyến đi đến Đông Nam Á và trải qua "tình một đêm". Ảnh: Internet

Ca bệnh này đã được Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) cảnh báo trên toàn quốc, sau đó đến lượt WHO đưa ra lời cảnh báo toàn cầu, bởi hậu quả rất khủng khiếp nếu một mầm bệnh vô phương cứu chữa bị lây lan. Bệnh lậu lại là một bệnh dễ lây và được phát tán qua đường tình dục.

WHO cũng gấp rút tìm kiếm người phụ nữ quan hệ với bệnh nhân trước khi anh ta phát bệnh. Tuy nhiên, mọi việc gặp khó khăn vì người đàn ông thậm chí không nhớ tên cô gái – vốn là "tình một đêm" anh ta đã gặp trong chuyến du lịch đến Đông Nam Á mới đây, và các nhà chức trách vẫn chưa lần ra vết tích cô gái bí ẩn. Họ rất lo ngại rằng thông qua người phụ nữ này, mầm bệnh cực nguy hiểm này sẽ bị lan rộng. Nam bệnh nhân còn sống chung với một người bạn gái lâu năm khác tại Anh, nhưng rất may cô gái này chưa bị nhiễm.

Tiến sĩ Gwenda Hughes, trưởng đơn vị STIs – các bệnh lây truyền qua đường tình dục của PHE, cho biết người đàn ông đã phải trải qua nhiều tuần trong bệnh viện và cuối cùng một loại kháng sinh tên ertapenem cũng có tác dụng. Anh đã dần khá hơn và đến nay hoàn toàn khỏi bệnh.

Mặc dù vậy, từ cuối tháng 3, khi  WHO đưa ra lời cảnh báo về "siêu bệnh lậu" đến nay, đã có thêm 2 ca bệnh khác được báo cáo ở Úc. Đặc biệt, các bệnh nhân này cũng nhiễm bệnh khi đi đến vùng Đông Nam Á và có quan hệ với một nhân tình bí ẩn ở đó.

Các nhà chức trách Anh quốc đã tiến hành rà roát lãnh thổ của mình và rất may họ không tìm ra ca bệnh nào khác; trong khi đó, WHO vẫn đang tìm kiếm nguồn lây ở Đông Nam Á.

Một trong những triệu chứng của bệnh lậu là chảy máu khi vực sinh dục và đau khi đi tiểu. 

Tuy nhiên, có đến 20% nữ bệnh nhân và 10% nam bệnh nhân sẽ không có triệu chứng. 

Đây là một trong những lý do khiến bệnh dễ lây lan và người bệnh nếu như không được điều trị sx bị viêm nặng vùng chậu, phụ nữ có thể nhiễm trùng  tử cung và vô sinh.  Thai phụ mắc bệnh này có thể sảy thai, sinh non hoặc khiến con gặp vấn đề về  thị lực. 

Trong khi đó, các mầm bệnh đa kháng thuốc hiện đang được coi là mối đe dọa toàn cầu, có nguyên nhân chủ yếu từ việc lạm dụng hoặc áp dụng không đúng các loại kháng sinh, khiến mầm bệnh không được tiêu diệt mà còn trở nên phát triển mạnh mẽ hơn. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ca-benh-lau-nang-nhat-the-gioi-da-duoc-chua-khoi-011481485.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục