Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an thu thập chứng cứ vụ cá chết

Liên quan đến vụ cá chết dạt vào bờ biển miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc. Nếu phát hiện có vi phạm pháp luật hình sự thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ cá chết dạt vào bờ biển miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc. Nếu phát hiện có vi phạm pháp luật hình sự thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Ngày 29/4, Văn phòng Chính phủ phát thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về xử lý các vấn đề liên quan đến việc cá chết ở miền Trung vào ngày 28/4.

Thông tin được báo Dân Trí, Tri Thức Trực Tuyến, Tiền Phong đăng tải. Theo đó, tại cuộc họp, ngay sau khi nghe báo cáo, phát biểu của các đại biểu dự họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc hải sản ở miền Trung chết trong những ngày vừa qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành địa phương nghiên cứu, xác định nguyên nhân, và thực hiện các giải pháp hỗ trọ người dân bị ảnh hưởng. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an thu thập chứng cứ vụ cá chết 1
Cá chết ở bờ biển miền Trung. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và một số Bộ trưởng đã đến làm việc, kiểm tra trục tiếp vùng bị ảnh hưởng. Do đây là sự cố môi trường biển trên diện rộng, phức tạp, lần đầu xảy ra ở nước ta, nên mặc dù các cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân, chưa đáp ứng được yêu cầu, gây bức xúc cho xã hội.

Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng trong thời gian vừa qua. Do đây là vấn đề khoa học chuyên sâu, Thủ tướng giao Bộ Khoa học công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng huy động các nhà khoa học, trường hợp cần thiết mời chuyên gia quốc tế khẩn trương, kịp thời làm rõ nguyên nhân gây chết hải sản, bảo đảm khách quan, khoa học.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an tập trung thu thập tài liệu chứng cứ, nếu phát hiện có vi phạm pháp luật hình sự thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh nói trên rà soát, thống kê, kịp thời đề xuất chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại, không để người dân bị thiếu đói; Phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương thu gom, xử lý hải sản chết, bảo đảm vệ sinh môi trường; nghiêm cấm việc vận chuyển, kinh doanh hải sản chết.

Bộ Tài nguyên và Môi trường là đầu mối cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan thông tin truyền thông liên quan đến vụ việc.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục