Cá heo 30kg bị xẻ thịt sau khi trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn

Sau khi phát hiện một con cá heo nặng khoảng 30kg bị chết, trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn (TP Hải Phòng), người dân địa phương đã xẻ thịt chú cá heo này thay vì chôn cất như phong tục lâu đời ở các vùng biển.

Sau khi phát hiện một con cá heo nặng khoảng 30kg bị chết, trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn (TP Hải Phòng), người dân địa phương đã xẻ thịt chú cá heo này thay vì chôn cất như phong tục lâu đời ở các vùng biển.

Cá heo 30kg bị xẻ thịt sau khi trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn 1

Cảnh xẻ thịt cá heo lan truyền trên mạng được cho là tại bãi biển Đồ Sơn. Ảnh: FB

Theo thông tin trên Dân trí, Thanh niên, trưa nay (25/10), lãnh đạo quận Đồ Sơn cho biết, khoảng chiều tối ngày 24/10, người dân phát hiện một con cá heo nặng khoảng 30kg trôi dạt vào bãi biển khu 2 Đồ Sơn. Sau khoảng 10 phút, cá heo kiệt sức và nằm bất động nên người dân tổ chức xẻ thịt chia nhau.

Cá heo 30kg bị xẻ thịt sau khi trôi dạt vào bãi biển Đồ Sơn 2

2 thanh niên ôm cá heo trên bãi biển Đồ Sơn.

Hiện quận đang giao lực lượng chức năng xác minh làm rõ và báo cáo cụ thể về UBND quận để có hướng xử lý.

"Dù là cá bị mắc vào lưới chết thì hành vi xẻ thịt cá heo như hình ảnh trên Facebook là không chấp nhận được. Lẽ ra phải tổ chức chôn cất cá mới đúng là nghi lễ của người vùng biển", lãnh đạo quận Đồ Sơn chia sẻ.

Trước đó, trên một trang Facebook có đăng tải hình ảnh một số thanh niên ôm một con cá heo trên tay đứng ngay trên bờ biển và hình ảnh một con cá heo bị xẻ thịt trên một tấm bạt, kèm dòng thông tin: “Cá heo đêm qua bọn em thả và hôm nay nó đã thế này”.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh và dòng trạng thái trên đã nhận được nhiều ý kiến bình luận, trong đó đa phần đều bức xúc trước việc người dân xẻ thịt cá heo.

Theo người dân, vào chiều tối 24/10, con cá heo trên bị đuối sức trôi dạt vào bãi biển khu 2 (thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn). Khoảng 10 phút sau con cá này chết.

Thấy vậy, một số người dân phát hiện cá chết đã xẻ thịt con cá heo này chia nhau mỗi người khoảng 3 - 5 kg mang về ăn.

 Đức Hòa (tổng hợp)

 
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục